Đô Thị Ngầm Và Không Gian Ngầm Đô Thị (NXB Xây Dựng 2012) - Lưu Đức Hải, 137 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Xây Dựng' started by quanh.bv, Feb 11, 2023.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-2-11_22-26-41.png
  Việt Nam đã bước đầu nhận thức được tầm quan trọng của quy hoạch không gian ngầm đô thị. Trong thực tế chúng ta mới chỉ tập trung và quan tâm cho sự phát triển các hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngầm khi xây dựng đô thị. Không gian giao thông ngầm mới chỉ quan tâm tới một số bãi đỗ xe ngầm, hầm chui, hầm cho người đi bộ. Còn các công trình công cộng ngầm, trung tâm mua sắm giải trí ngầm hay đường tàu điện ngầm thì hầu như chưa có. Các quy định pháp lý và kỹ thuật về công trình ngầm vẫn còn rất thiếu nhất là trong lĩnh vực quy hoạch ngầm. Đặc biệt là còn ít coi trọng ý nghĩa của công trình ngầm, không gian ngầm, đô thị ngầm với công tác phòng thủ dân sự, đảm bảo an ninh, quốc phòng.
  Với xu thế phát triển đó, hoạt động xây dựng, cải tạo, phát triển đô thị ở Việt Nam phải luôn có sự kết hợp chặt chẽ giữa không gian đô thị ngầm và không gian đô thị trên mặt đất. Sử dụng khai thác không gian ngầm có hiệu quả, tiết kiệm đất đai, bố trí hợp lý các công trình ngầm góp phần thúc đẩy quá trình phát triển đô thị, nâng cao chất lượng sống của người dân và phục vụ phát triển kinh tế.
  Không gian ngầm là thành phần không thể thiếu trong không gian đô thị hiện đại. Công trình ngầm không chỉ giải quyết một số bức xúc về hạ tầng đô thị trước mắt mà cần được đánh giá tổng thể không gian đô thị trong tương lai để đô thị có thể phát triển bền vững. Vì vậy, cuốn sách “Đô thị ngầm và không gian ngầm đô thị”, sẽ đóng góp một phần vào lời giải bài toán quy hoạch xây dựng, quản lý và phát triển không gian ngầm đô thị ở Việt Nam hiện tại và đô thị ngầm trong tương lai.
  • Đô Thị Ngầm Và Không Gian Ngầm Đô Thị
  • NXB Xây Dựng 2012
  • Lưu Đức Hải
  • 137 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvien.huce.edu.vn/opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=4589
  https://drive.google.com/file/d/1OVpwHIas70urPpw1NCYBm2Drvi37-5Nu
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page