Đọc Lại Thất Chân Nhân Quả (NXB Tam Giáo Đồng Nguyên 2013) - Huệ Khải, 120 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Apr 12, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đọc Lại Thất Chân Nhân Quả
  NXB Tam Giáo Đồng Nguyên 2013
  Huệ Khải
  120 Trang
  Thất Chân Nhân Quả là một tiểu thuyết khuyết danh tác giả, gồm hai mươi chín hồi (tức chương), kể lại sự tích ông Vương Triết được hai vị tổ sư Chung Ly Quyền và Lữ Động Tân (trong nhóm Bát Tiên) truyền đạo tu Tiên. Sau khi đắc đạo, Vương Trùng Dương (tức Vương Triết) theo lệnh hai vị tôn sư hóa độ thêm bảy vị tông đồ (sáu nam, một nữ), gọi chung là Toàn Chân Thất Tử.
  Mặc dù không được liệt kê trong bộ Đạo Tạng rất đồ sộ của đạo Lão, tiểu thuyết Thất Chân Nhân Quả rất được hâm mộ. Cũng như Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân (đời Minh), Thất Chân Nhân Quả có rất nhiều tình tiết hấp dẫn, sống động, nên thừa sức “mua vui” cho những ai cần một cốt chuyện ly kỳ để giải trí. Nhưng hơn thế nữa, Thất Chân Nhân Quả còn hàm chứa nhiều tư tưởng đạo học thượng thừa. Đó là lý do ở Trung Quốc và Việt Nam có rất nhiều người tu Phật, tu Tiên, và tu Cao Đài say mê thưởng thức.
  Nhân cơ hội vừa có bản dịch mới của bào đệ Lê Anh Minh, tôi thử chia sẻ với quý bạn loạt bài Đọc Lại Thất Chân Nhân Quả từ góc nhìn vạn giáo nhất lý, dung hòa ngũ giáo (Nho, Thích, Lão, Cao Đài và Công Giáo).

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page