Đời Kinh Doanh (NXB Việt Nam 1990) - Lee Iacocca, 324 Trang

Discussion in 'Địa Chí Sài Gòn-TP. Hồ Chí Minh' started by tieucongtu, Dec 24, 2016.

 1. tieucongtu

  tieucongtu New Member

  [​IMG]
  Như một trái bom làm bùng nổ dư luận, cuốn sách này đã trở thành kỷ lục hoàn cầu về sách bán chạy nhất : sáu triệu bản in. Iacocca phải tái bản tới lần thứ ba mươi mốt trong năm 1985 và tới năm 1988, được in lại bảy lần nữa.

  Tác giả là một ông trùm xe hơi Mỹ viết tự thuật đời mình, hợp tác biên tập cùng với nhà báo William Novak. Lee Iacocca sinh ra trong một gia đình định cư ở bang Benevento. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông sớm gia nhập tập đoàn sản xuất xe hơi Ford với cấp bậc kỹ sư. Tuy nhiên, nhanh chóng nhận ra khả năng kinh doanh doanh của mình nên ông đã xin chuyển sang bộ phận kinh doanh của công ty và ngay từ những buổi đầu tiên ở bộ phận này ông đã thành công rực rỡ. Năm 1956, ông được khen thưởng trong chiến dịch kinh doanh “56 cho 56” tức là được nhận 56 USD hàng tháng cho mỗi đầu xe hơi bán được trong năm 1956. Và những thành công kinh doanh này đã sớm đưa ông lên những vị trí lãnh đạo cao cấp.

  Năm 1964, khi ở tuổi 40, Lee Iacocca đã được bầu làm chủ tịch khu vực của tập đoàn xe hơi Ford. Năm 1970, ông trở thành chủ tịch tập đoàn xe hơi Ford, người có quyền lực cao nhất chỉ đứng sau Chủ tịch hội đồng quản trị Henry Ford II. Trong quá trình cống hiến của mình, tên tuổi của ông đã được gắn liền với những kiểu mẫu xe hơi nổi tiếng của tập đoàn này như Ford Mustang, Lincoln Continental Mark III, Mercury, Mercury Marquis … Với Ford, ông đã cống hiến bằng tất cả trái tim và luôn luôn đốt cháy ngọn lửa hy vọng và phấn đấu trở thành người có quyền lực cao nhất.

  Năm 1978, sau 34 năm cống hiến, Lee Iacocca hy vọng có thể thực hiện được ước mơ của mình… Cũng như tất cả mọi người nhận định, ông xứng đáng và sẽ có thể nối bước sự nghiệp của Henry Ford II. Nhưng, khi niềm hy vọng lên cao nhất, cũng là lúc ông nhận được quả đắng lớn nhất. Henry Ford II đã sa thải ông, ông đã vô cùng giận giữ và đau đớn. Iacocca thừa hiểu tính cách của Ford II, ông cũng từng chứng kiến sự bỏ rơi, hay thậm chí sa thải những người đã cống hiến nhiều cho tập đoàn xe hơi Ford như Tex Thornton, Ernie Breech hay Lewis Crusoe… nhưng ông không bao giờ nghĩ rằng, Ford có đủ máu lạnh để sa thải cả ông. Một sự phủi tay lạnh lùng. Giải thích cho sự quay lưng ấy, Henry Ford II chỉ đơn giản nói một câu: “Tôi không thích ông!” Chứng kiến sự đổi thay và sự bạc tình của Ford, ông chỉ có một câu bình luận về Ford, rằng ông ta thường có thói quen ganh tị với những nhà lãnh đạo tài ba.

  Cố Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt đã từng nói một câu rằng: nhà lãnh đạo tài ba là người có khả năng tìm kiếm được những người giỏi đến thực hiện những công việc mà ông ta muốn làm, và là người biết kiềm chế bản thân không can thiệp vào những công việc họ đang làm. Trớ trêu thay, Iacocca lại dưới trướng một người không biết kiềm chế bản thân và luôn luôn sợ người khác tước đi vị trí của mình.
  • Đời Kinh Doanh
  • NXB Việt Nam 1990
  • Lee Iacocca
  • 324 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/4A57DA2C80701E4/
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-ebook-tu-sach-doanh-tri.20320/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited by a moderator: Dec 24, 2016

Share This Page