Đồng Bạc Trắng Hoa Xòe (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Ma Văn Kháng, 770 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by cv9tt4, Jul 14, 2022.

 1. cv9tt4

  cv9tt4 Member

  upload_2022-7-14_22-29-34.png
  Ma Văn Kháng là nhà văn nổi bật của nền văn học đương đại Việt Nam nửa sau thế kỷ XX, đặc biệt từ khi bắt đầu thời kỳ Đổi mới. Các tác phẩm của ông đã đạt được nhiều giải thưởng văn học và được đông đảo công chúng biết đến. Ông đã sáng tác hơn 20 tiểu thuyết, gần 200 truyện ngắn, phần lớn lấy cảm hứng từ sử thi và thế sự đời tư, đề cập phần nhiều đến cuộc sống và con người vùng Tây Bắc. Đồng bạc trắng hoa xòe là tiểu thuyết đầu tay và cũng là tác phẩm gắn liền, làm nên tên tuổi của ông.
  Nội dung tiểu thuyết viết về lịch sử Lào Cai từ năm 1945 đến cuối năm 1947, khi giặc Pháp trở lại xâm chiếm vùng đất này. Nội dung tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện một số cán bộ cách mạng thực hiện cuộc viễn hành quả cảm và lãng mạn đến các thổ ty miền Đông của tỉnh Lào Cai, đem tiếng nói của cách mạng đến với bà con các dân tộc đang trong vòng tù ngục của chế độ thổ ty cha truyền con nối. Mục đích của những người cách mạng là đập tan bè lũ phản động Việt gian Quốc dân Đảng, thiết lập chính quyền cách mạng, gấp rút chuẩn bị cho cuộc kháng chiến lâu dài.
  Với cách viết và xây dựng nhân vật của nhà văn, người đọc có thể thấy rõ bức tranh xã hội đa chiều qua hệ thống nhân vật đầy chiều sâu trong Đồng bạc trắng hoa xòe. Tác giả đã không chủ đích lựa chọn nhân vật nào là chính, nhân vật nào là phụ mà mỗi nhân vật là mỗi cá tính riêng biệt, được phát triển tâm lý, tính cách và nhân vật phụ không hề ít “đất diễn” hơn tuyến nhân vật chính.
  • Đồng Bạc Trắng Hoa Xòe
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Ma Văn Kháng
  • 770 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/dong-bac-trang-hoa-xoe-229983.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jul 14, 2022

Share This Page