Đồng Chí Phạm Hùng Với Lực Lượng Công An Nhân Dân (NXB Công An 2012) - Võ Thái Hòa, 354 Trang

Discussion in 'Nhân Vật & Sự Kiện' started by quanh.bv, May 16, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-3-9_14-37-39.png
  Cuốn sách do Trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, cố vấn chỉ đạo thực hiện, đã ghi lại hình ảnh sinh động về người cộng sản Phạm Hùng qua ký ức người thân, đồng đội và bạn bè, nêu bật những cống hiến quan trọng của đồng chí với đất nước. Đồng chí Phạm Hùng tên thật là Phạm Văn Thiện, sinh ra trong một gia đình nông dân tại ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Năm 16 tuổi, đồng chí tham gia cách mạng, hoạt động trong phong trào thanh niên, học sinh, tham gia tổ chức Nam Kỳ học sinh liên hiệp hội và Thanh niên cộng sản đoàn. Năm 1930, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.
  Năm 1930, đồng chí bị thực dân Pháp bắt và kết án tử hình. Song, do sự phản đối của dư luận trong nước cũng như ở Pháp, Chính phủ Pháp đã giảm án xuống khổ sai chung thân và đưa đồng chí ra Côn Đảo giam giữ. Sau 14 năm trong tù, năm 1945, đồng chí được bầu làm Bí thư Xứ ủy Nam Bộ kiêm Giám đốc Quốc gia Tự vệ Cuộc (Giám đốc Sở Công an Nam Bộ), Trưởng đoàn đại biểu Đảng bộ Nam Bộ ra Việt Bắc và sau này đồng chí được điều vào miền Nam làm Bí thư Trung ương Cục...
  Sau khi đất nước thống nhất, đồng chí Phạm Hùng được Đảng và Nhà nước giao nhiều trọng trách. Năm 1976, đồng chí được cử giữ chức vụ Phó Thủ tướng, đến năm 1981 đổi thành Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, được Đảng và Nhà nước giao kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) từ 1980 đến 1987. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng năm 1986, đồng chí Phạm Hùng tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị và tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa VIII ngày 17/6/1987, đồng chí được Quốc hội bầu là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng của Quốc hội, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương.
  Cuốn sách “Đồng chí Phạm Hùng với lực lượng Công an nhân dân” cho độc giả cái nhìn tổng thể về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng từ giai đoạn tham gia hoạt động trong phong trào sinh viên, học sinh vào năm 1928-1929 đến khi trở thành Bộ trưởng Bộ Nội vụ (1980) và về những năm tháng sau này. Ngoài các bài viết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, sách cũng tập hợp nhiều hình ảnh tư liệu theo từng giai đoạn hoạt động của đồng chí Phạm Hùng./.
  • Đồng Chí Phạm Hùng Với Lực Lượng Công An Nhân Dân
  • NXB Công An 2012
  • Võ Thái Hòa
  • 354 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://tvvl.emiclib.com/OViewBook.aspx?fileId=374
  https://drive.google.com/file/d/1BNHWyjlbQytchQRDMx8lE_LsxbhA8S2N
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Mar 9, 2023

Share This Page