Động Lực Học Biển (NXB Đại Học Quốc Gia 2005) - Phạm Văn Vỵ, 136 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Apr 16, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Động Lực Học Biển
  NXB Đại Học Quốc Gia 2005
  Phạm Văn Vỵ
  136 Trang
  Dòng chảy biển cùng với sóng và thuỷ triều là ba yếu tố động lực quan trọng của môi trường biển. Những hiểu biết về hệ thống dòng chảy đại dương vừa có ý nghĩa khoa học vừa có ý nghĩa thực tiễn to lớn đối với mọi lĩnh vực hoạt động liên quan đến biển.
  Giáo trình dòng chảy biển đề cập đến những vấn đề cơ bản của hệ thống dòng chảy trong Đại dương Thế giới.
  Chương 1 trình bày cách phân loại dòng chảy, cơ sở cho việc thiết lập hệ phương trình ứng dụng cho nghiên cứu dòng chảy.
  Chương 2 xét các mô hình lý thuyết về các loại dòng chảy biển, từ các mô hình cổ điển đến các mô hình hiện đại về dòng chảy gió, dòng chảy nhiệt muối, các hiện tượng đặc biệt xảy ra trong biển như sự cường hoá dòng chảy ở bờ tây các đại dương, nước trồi - nước chìm, dòng chảy ngược trên mặt, dưới sâu... Trong mỗi mô hình đều trình bày cách đặt vấn đề, hệ phương trình cơ bản, cách giải và biện luận để người đọc có thể hiểu vấn đề một cách rõ ràng. Phần phương pháp tính dòng chảy sẽ được trình bày trong giáo trình Tính toán hải dương học.
  Vì vấn đề lý thuyết dòng chảy hiện nay đang được nghiên cứu hoàn thiện, giáo trình chắc chắn còn chưa đầy đủ, rất mong các đồng nghiệp góp ý để lần sau tái bản sẽ được hoàn chỉnh hơn.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page