Động Lực Học Chất Lỏng Tính Toán (NXB Hà Nội 2008) - John F. Wendt, 299 Trang

Discussion in 'Khoa Học Tự Nhiên' started by star, Jul 20, 2013.

 1. star

  star Member

  [​IMG]
  Cơ chất lỏng là môn học quan trọng đối với các khoa học liên quan đến chất khí và chất lỏng. Từ cơ chất lỏng lý thuyết, cơ chất lỏng kỹ thuật (cơ chất lỏng ứng dụng) đã được phát triển đê ứng dụng trong thực tiền. Vối sự phát triển mạnh của phương pháp tính và máy tính hiệu năng cao, trong cơ chất lỏng hình thành một hưống đi gọi là động lực học chất lỏng tính toán (CFD), cho phép liên kết lý thuyết thuần túy và thực nghiệm thuần túy. CFD là phương pháp thay thê nhừng phương trình đạo hàm riêng chủ đạo của dòng chất lỏng bằng SÔI đê nhận được trường dòng chảy quan tâm theo không gian và thời gian.
  CFD được bắt đầu nghiên cứu từ cuối nhừng năm 1950 và có nhừng thành tựu thực sự đáng kê từ nhừng năm 1980 đến nay. Với CFD, có thê mô phỏng bằng số các quá trình vật lý phức tạp như hoàn lưu khí quyển, dòng khí trên tên lửa đạn đạo, trong động cơ đốt trong, dòng chảy trong thủy vực có địa hình phức tạp. Khí tượng thủy văn là ngành sử dụng rất nhiều thành tựu của cơ chất lỏng và phương pháp tính hiện đại, do đó không thể thiếu CFD.
  Giáo trình và chuyên khảo về CFD xuất hiện ngày càng nhiều, trong sô' đó cuốn “Computational Fluid Dynamws” của Viện Von Karman (Đức) có nội dung như một khóa học đế trang bị cho sinh viên và học viên cao học những kiến thức vừa cơ bản vừa hiện đại, có thế áp dụng cho thực tiễn và tiến hành các nghiên cứu triển khai. Phần đầu mô tả nhừng phương trình chủ đạo của động lực học chất lỏng (mà hệ phương trình Navier-Stokes là đại diện tiêu biểu), hướng tới các thuộc tính toán học để tiếp cận sô'. Phần sau cuô'n sách tập trung vào 3 phương pháp sô' chủ yếu là: sai phân hữu hạn, phần tử hừu hạn và thể tích hữu hạn. Các kỹ thuật tạo lưới như lưới khớp biên, lưới tự thích ứng là rất hiện đại và có ý nghĩa thực tiễn. Hy vọng với nội dung này, cuốn sách sẽ mang lại cho sinh viên các ngành khí tượng, thủy văn, hải dương học và toán cơ nhừng kiến thức cần thiết, hiện đại và bố ích. Trước mắt, giáo trình này phục vụ môn học “Phương pháp sô' trong hải dương học”.
  • Động Lực Học Chất Lỏng Tính Toán
  • NXB Hà Nội 2008
  • John F. Wendt
  • 299 Trang
  • File PDF
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/4E86EC52E885A70/
   
  Last edited by a moderator: Nov 26, 2017

Share This Page