Đức Giáo Hoàng Benedict XVI (NXB Tôn Giáo 2008) - John L. Alllen.Jr, 311 Trang

Discussion in 'Nhân Vật & Sự Kiện' started by quanh.bv, Jan 25, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đây là câu chuyện kể về những ngày mà Đức Giáo hoàng John Paul II sắp hạc giá vân du, những động lực hậu trường đã tác động lên các Hồng y dẫn đến việc bầu chọn Joseph Ratzinger làm giáo hoàng Benedict XVI, và phỏng đoán xem vị Tân Giáo hoàng có thể sẽ dẫn dắt giáo hội công giáo đi theo hướng nào.
  Ngày 18 tháng Tư năm 2005, Hồng y đoàn của Giáo hội Công giáo La Mã đã cùng nhau họp để bầu chọn người kế vị cho Giáo hoàng John Paul II. Cân nhắc trước nhiều ứng cử viên tiềm năng, các Hồng y đã táo bạo giao Chìa khóa Nước Trời cho Hồng y người Đức Joseph Ratzinger 78 tuổi, một nhân vật có quan điểm hoàn toàn rõ ràng nhưng gây tranh cãi về những thách thức đối với Giáo hội và nền văn hóa bao quanh.
  Trong lúc thế giới theo dõi nghi lễ nhậm chức của vị Giáo hoàng thứ 265 của Giáo hội Công giáo, nhiều câu hỏi đã được đặt ra, như: Tại sao lại là Ratzinger? Tại sao lại chọn một người quá thân cận gần như là đồng nhất với vị Cố Giáo hoàng? Tại sao không chọn một "giải pháp ôn hòa"? Tại sao lại chọn người châu Âu mà không chọn người châu Phi hay châu Mỹ La-tinh? Chọn lựa này sẽ mang lại hậu quả gì cho Giáo hội Công giáo?
  • Đức Giáo Hoàng Benedict XVI
  • NXB Tôn Giáo 2008
  • John L. Alllen.Jr
  • 311 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/duc-giao-hoang-benedict-xvi-197833.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page