Dùng Từ, Viết Câu Và Soạn Thảo Văn Bản (NXB Giáo Dục 2013) - Nguyễn Thị Ly Kha, 204 Trang

Discussion in 'Ngôn Ngữ Học' started by quanh.bv, Jun 5, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Dùng từ, viết câu và soạn thảo văn bản là tài liệu dành cho sinh viên, giáo viên và những người quan tâm đến việc sử dụng tiếng Việt; nhằm trang bị và hệ thống hoá những quy tắc sử dụng tiếng Việt, góp phần nâng cao hiệu quả biểu đạt.
  Tài liệu Dùng từ, viết câu và soạn thảo văn bản hệ thống hoá các quy tắc chính tả (quy tắc viết các âm, ghi dấu thanh, viết hoa, viết tắt, phiên âm, chuyển tự), trình bày một số mẹo luật chính tả, cách chữa các loại lỗi chính tả ; hệ thống hoá các yêu cầu sử dụng từ ngữ tiếng Việt, cách thức lựa chọn và sử dụng các lớp từ ngữ tiếng Việt, biện pháp sửa chữa các loại lỗi dùng từ. Đồng thời, trên cơ sở hệ thống hoá các đặc điểm của câu tiếng Việt, các quy tắc viết câu, dùng dấu câu, tách câu, chuyển đổi câu,… tài liệu giúp người học viết câu và sửa chữa các loại lỗi thông thường về câu. Những quy tắc viết đoạn như xây dựng các kiểu đoạn, liên kết câu, tách đoạn, chuyển đoạn được trình bày nhằm giúp người học nâng cao khả năng xây dựng các loại đoạn văn của các loại hình văn bản khác nhau phục vụ cho hoạt động giao tiếp… Đặc biệt, tài liệu còn cung cấp cho người học phương pháp tiếp nhận văn bản khoa học, tóm tắt tài liệu khoa học, tổng thuật tài liệu khoa học, giới thiệu sách, xây dựng đề cương văn bản khoa học, trình bày các loại văn bản khoa học và văn bản hành chính thông dụng.
  Ngoài phần chính văn, để góp phần nâng cao năng lực sử dụng tiếng Việt và soạn thảo văn bản cho người học, tài liệu còn cung cấp : Danh sách từ công cụ, Một số mẫu văn bản hành chính - công vụ, Bảng tra cứu chính tả
  • Dùng Từ, Viết Câu Và Soạn Thảo Văn Bản
  • NXB Giáo Dục 2013
  • Nguyễn Thị Ly Kha
  • 204 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://thuvienso.thuvienquangninh.org.vn/doc/soan-thao-van-ban-403421.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 26, 2017

Share This Page