Dưới Những Ngón Tay Tôi (NXB Văn Học 2013) - Hà Quang Minh, 220 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Mar 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Dưới Những Ngón Tay Tôi
  NXB Văn Học 2013
  Hà Quang Minh
  220 Trang
  “Dưới những ngón tay tôi” là tập hợp của 28 chân dung đa dạng như các nghệ sĩ nổi tiếng: Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Mai Khôi, Lê Khánh, Khánh Thi..., những người đẹp Xuân Lan, Ngọc Khánh... các nhạc sĩ Bảo Chấn, Đức Trí, Tuấn Khanh, Ngọc Châu, Đỗ Bảo..., họa sĩ Tạ Tỵ, đạo diễn Lưu Huỳnh, Lê Hoàng..., nhà thơ Du Tử Lê, cho đến cả những người vô danh đặc biệt mà Hà Quang Minh gọi là “người không nổi tiếng nhưng cái tên vô cùng nổi tiếng” như cô gái Kathy là nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ Đức Trí viết ca khúc “Kathy, Kathy” hay James Dean Hùng, một tay giang hồ lãng tử trước năm 1975.
  Họ có thể là những người bạn rất thân hoặc người chỉ gặp một, vài lần trong đời, những người mà anh nói rằng “Họ và tôi, có thể khác nhau về tuổi tác, cuộc đời, nghề nghiệp nhưng đã từng (hoặc vẫn còn) luôn khiến tôi hình dung ra rằng giữa chúng tôi, là một nhân gian, không còn đường biên”.
  Tập chân dung của Hà Quang Minh nhiều phần có dáng dấp của tản văn và truyện ngắn, với câu chữ chau chuốt, tiêu đề đậm chất thơ (Lũ rêu, quên, nào phủ lối gạch son; Cát hoài im, trải lặng, tự bao giờ; Từng ngón tay mềm, chuốt tơ. Đau; Cỏ đã ngủ rồi. Còn lại chỉ xanh rêu...), cảm xúc dâng tràn về nhân vật, và cả cảm xúc riêng tư, vì vậy mà xuyên suốt 28 chân dung, chân dung của người viết cũng hiện ra rất rõ.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Tác Phẩm Kinh Điển

  http://goo.gl/E6H7w2

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page