Dưới Tán Cóc Rừng (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Vũ Xuân Độ, 597 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 21, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-21_22-28-32.png
  Dưới tán cóc rừng là tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Vũ Xuân Độ về đề tài chiến tranh cách mạng và người lính. Các truyện ngắn trong tuyển tập đều gần gũi, dung dị, phản ánh những niềm vui, nỗi buồn, sự trăn trở day dứt thường nhật đã, đang và sẽ còn diễn ra phổ biến quanh ta. Điều đáng trân trọng, là giả đã chắt lọc, phát hiện ra nhiều chi tiết, tạo dựng nhiều tình huống độc đáo, bất ngờ từ những điều tưởng như rất bình thường, phổ biến.
  Nhân vật trong Dưới tán cóc rừng khá đa dạng, nhiều lớp tầng, tựa như “một xã hội thu nhỏ” với biết bao thân phận điển hình, trải ra trên một không gian rộng lớn từ rừng núi đến đồng bằng, từ nông thôn đến đô thị, từ Bắc vào Nam... Đó là những người nông dân, thợ xây dựng, học sinh, sinh viên, người bán rong, chủ thầu, cán bộ chính quyền... Song, nhân vật người lính là tiêu biểu, để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu đậm nhất. Dẫu là nhân vật chính hay nhân vật phụ, thậm chí chỉ là “yếu tố” tạo nền, tạo nguồn để mạch truyện vịn, tựa, triển khai... nhưng chân dung người lính vẫn hiện lên rõ nét, lung linh, đẹp đẽ, khơi nguồn cho những cảm xúc thường trực, thẳm sâu.
  Tình yêu cao đẹp giữa người chiến sĩ lái xe với cô thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn khói lửa đã được nhiều tác phẩm nghệ thuật khắc họa để trở thành một trong những biểu tượng của niềm lạc quan cách mạng và sức sống mãnh liệt của con người. Cao đẹp hơn, tình yêu ấy được gìn giữ, nâng niu và truyền lại cho bao thế hệ.
  Một số truyện ngắn trong công trình: Bữa tiệc muộn, Tiếng vọng từ đất, Sau vết trượt đầu đời, Chuyện tình bên sông Hàn, Đằng sau căn nhà…
  • Dưới Tán Cóc Rừng
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Vũ Xuân Độ
  • 597 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/35/3538/duoi-tan-coc-rung
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page