Đường Về (Canh Ngọ 1990) - Nguyên Thủy, 224 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 27, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đường Về
  Canh Ngọ 1990
  Nguyên Thủy
  224 Trang
  Tập Đường Về được viết lại từ Con Đường Thiên Liên Hằng Sống của Đức Hộ Pháp Giáo chủ Đạo Cao Đài, đã nhiều đêm Thuyết giảng tại Đền Thánh Toà Thánh Tây ninh.
  Ở đây chúng tôi hoàn toàn trân trọng nguyên ý của chánh văn. Tuy nhiên, có một điều là nhận thấy những lời thuyết giảng của Đức Hộ Pháp hằng đêm theo mỗi đề tài liên tiếp nhưng cũng tùy theo khẩu hứng trong lúc Thuyết, nên những đề tài không được trọn vẹn, có nghĩa là thỉnh thoảng Ngài có xen vấn đề chính sự, hoặc từ Cung này sang qua Điện kia, xong rồi giải tiếp về các Cung, các Điện khác, do vậy mà người đọc muốn tìm một đề tài chuyên biệt cũng khó tìm. Thí dụ muốn đọc về “Ngọc Hư Cung” không biết ở vị trí nào trong số 35 bài thuyết giảng.
  Đấy là lý do cần yếu muốn để cho độc giả dễ tìm đọc mà chúng tôi mạo muội làm ra tập “ĐƯỜNG VỀ”,
  cốt yếu chắc lọc từng ý, từng vấn đề một rồi hệ thống hóa thành từng chương mục hẳn hoi và đề tựa dựa theo tinh thần của mỗi đề bài, hoặc cắt xén từ bài này đem qua bài khác có cùng một đề tựa với nhau, nhưng cũng ghi rõ là nguyên gốc ở bài số mấy trong số 35 bài cả thảy.
  Việc làm này chỉ với một tinh thần phụng sự Đạo pháp, lại nữa lòng tôn kính một bậc Tôn sư đã dày công
  với nền Đại Đạo mà ơn Người đã khai sáng một nền chơn lý chánh truyền, mà ngày nay toàn cả nhân sanh đồng ngưỡng mộ.
  Tập Đường Về được thành hình vào mùa Xuân Canh Ngọ (1990) lúc ấy tôi chỉ viết tay mà thôi. Hôm nay có đủ phương tiện in ấn, nên chỉ ráp nối theo chương mục.
  Hy vọng việc làm này sẽ cống hiến cho độc giả có một cái nhìn liên tục, không bị đứt quãng và một ngày
  nào đó nếu được sự chấp thuận của Hội Thánh hay cấp lãnh đạo tinh thần công nhận, thì đây là quyền sở hữu của Hội Thánh Toà Thánh Tây Ninh. Nhưng dù thế nào chăng nữa thì đây chỉ là một sự tập rèn để học hỏi mà thôi.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page