DVD Video Fukien Wing Chun White Crane Style - Phúc Kiến Vĩnh Xuân Bạch Hạc Quyền

Discussion in 'DVD Giáo Dục Đào Tạo' started by admin, Jul 18, 2017.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bộ 5 DVD hướng dẫn toàn tập bộ môn Bạch Hạc Quyền Phúc Kiến, bộ DVD này được làm lại và bổ sung từ bộ cũ chỉ có 6 volumes. Sẽ mang đến các bạn những kiến thức đầy đủ hơn về bộ môn Bạch Hạc Quyền Phúc Kiến.
  Bạch Hạc Quyền Phúc Kiến có tên gọi đầy đủ là Phúc Kiến Vĩnh Xuân Bạch Hạc quyền là tiền thân của môn phái Hakutsuru Karaté. Danh xưng Vĩnh Xuân trong tên gọi xuất phát từ nơi xuất xứ là làng Vĩnh Xuân, thành phố Phúc Thanh, tỉnh Phúc Kiến. Không phải là Vĩnh Xuân Quyền của Nghiêm Vĩnh Xuân
  Một số nguồn cho rằng người sáng lập ra bộ môn này chính là Ngũ Mai Lão Ni sư phụ của Nghiêm Vĩnh Xuân, nên dù là 2 môn khác biệt nhưng cũng có nhiều nét tương đồng, Bạch Hạc Quyền Phúc Kiến là môn võ có nền tảng phần lớn từ Thiếu Lâm Tung Sơn. (Nguồn Wikimedia).
  • Bộ DVD bao gồm trọn bộ 18 volumes. (trong đó có 3 hạng mục có 2 tập)
  Volume 01. Fundamental Exercises: Đây là những động tác cơ bản nhất của hệ thống Bạch Hạc Quyền, bạn sẽ học được một cách chi tiết nhất các thế đứng, tấn công và di chuyển. Tiếp theo là một đoạn dài trên hai đối tác với sự nhấn mạnh về tính liên tục. Mọi động tác của hệ thống Bạch Hạc Quyền đều được hướng dẫn trong DVD này. Đây là những bài tập đầu tiên và căn bản nhất trong hệ thống các chiêu thức của Bạch Hạc Quyền.
  Volume 02. 7 Steps 3 Battles: Khi xem DVD này bạn sẽ thấy, việc khảng định Karate có nguồn gốc từ Bạch Hạc Quyền là hoàn toàn có cơ sở, chúng ta có thể dẫn một số tên gọi như: San Chin thì Trung quốc gọi là San Zhan (Tam Chiến) hay Three Battles (3 chiến pháp) là viên đã đặt nền móng cho những bài thực hành của Karate. Tất cả những điều trên đều được tìm thấy trong sự phong phú của Vĩnh Xuân Bạch Hạc Quyền. DVD này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bộ tấn căn bản nhất của Bạch Hạc Quyền và tất nhiên là nó tương tự như Karate rồi. Sau khi kết thúc, bạn sẽ được xem lại cách thể hiện các bộ thế của nhiều người khác nhau từ đó giúp bạn tự luyện một cách hiệu quả hơn.
  Volume 03. 13 Shaking Steps: DVD này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bộ pháp cuộn và lắc của Hạc. Đây là nguồn năng lượng thiết yếu được phân thành các mức: Cao, trung bình và thấp được gọi theo từng tên riêng như: Rồng xanh cuốn nước, Rồng xanh phun nước và Rồng xanh cuộn nước. Mặc dù tương tự nhau là đều có 3 thế cuộn nước, nhưng các mẫu được hiển thị trực tiếp khác nhau ở số lần. Nó bật ra sức mạnh ngắn của năng lượng tập trung, duy trì cao độ, khi học xong có thể áp dụng ngay vào tự vệ được.
  Volume 04. Beautiful Lady Grooms: Có bao nhiêu người biết được rằng, Bạch Hạc Quyền được phát triển bởi một phụ nữ, người mà đã trở thành huyền thoại trong lịch sử. Vì thế, các chiêu thức của Vĩnh Xuân Bạch Hạc Quyền sẽ có nét tương đồng với một số hoạt động và hình thể của phụ nữ, chẳng hạn như một số bài tập trong DVD này có nét giống với động tác của phụ nữ như: Thiếu nữ cài trâm, Vẽ lông mày và nhiều điều thú vị khác. Cho nên, những minh họa của phụ nữ trong DVD này sẽ là đẹp mắt nhất và đây là những động tác và bài quyền đẹp trong series.
  Volume 05. 13 Royal Guards: Những thế võ trong DVD này được kế thừa từ 7 Steps 3 Battles với mỗi bước thêm vào và phát triển rất tường minh bằng những động tác ngắn gọn, kín đáo và chắc chắn, nó được dùng cho tấn công và phòng thủ. Nó sử dụng các nguồn năng lượng tựa như: Khói cuộn nhà giam, Rồng xanh phun nước, Bọ ngựa chém đao, Báo Mèo rửa mặt. Nó tập trung các bài tập mạnh mẽ, cao độ.
  Volume 06, 07. White Crane Spreads Wings (1 & 2): Bây giờ chúng ta hãy bước lên... trong trường hợp này "Giang Cánh" (spreads wings) có nghĩa là các bài quyền và thế đánh liên quan đến 2 bên cánh tay ở hai bên mà nó được bắt đầu với khuỷu tay, phương pháp đánh nhẹ ngón tay, các bước di chuyển từ được duy trù từ trong ra ngoài và được xây dựng xuyên suốt và trải rộng ra hai bên ngay cả khi tấn công cũng vậy. Khuỷu tay khi thì được đánh đơn khi thì được kết hợp cả hai nên, các bài quyền tuy không dài nhưng nó kết hợp nhiều di chuyển mới.
  Volume 08, 09. Penetrate the Heart: Thâu tâm (Penetrate the heart) là một bài quyền tương đối dài, nhiều động tác và di chuyển phức tạp. Tuy nhiên khi quan sát kỹ thì ta thấy hệ thức này tựa như bộ Hoa Mai quyền, các kiểu tấn công thường thực hiện ở góc 45 độ.
  Volume 10. Duck Skims Water: Bạch Hạc Quyền là bộ pháp có cấu trúc đẹp khi xem từ xa. Khi bạn luyện tới mục này rồi thì thực sự là một điều rất tiến bộ, bạn nên thận trọng khi học thêm các bộ pháp mới của nó, bởi càng về sau, bài quyền càng dài, các bước di chuyển càng nhiều và càng khó. Trong DVD này, bạn sẽ được học về nhiều thứ như: Tung quyền, các bước sải và các bước di chuyển cứng. Đây cũng chưa phải là bộ quyền nâng cao nhưng có thể nói, Duck Skims Water là bài sáng giá nhất trong Bạch Hạc Quyền.
  Volume 11, 12. Mantis in Sunlight 1 & 2: Nếu bạn nhẹ như Bọ ngựa thì rất tuyệt đúng không, sẽ không dễ làm bạn giật mình khi bạn đang tắm nắng. Tuy nhiên, nếu là Bọ ngựa thật thì không nên chút nào, bạn có thể bị nuốt chửng đấy. DVD này sẽ hướng dẫn cho bạn một số bộ Hạc thông qua các bài Bọ ngựa quyền rất hay, độc đáo và thích hợp cho việc tự vệ.
  Volume 13. 1000 Word Strike: Đây là bộ quyền bằng tay cuối cùng trong series, bộ quyền trong phần này rất hay, có sự kết hợp giữa tay và chân với những cú đá hậu rất uy lực, kiểu phát lực giữa đầu gối và khuỷu tay một cách đồng nhất cũng được nhấn mạnh trong tập này.
  Volume 14. Three Battle Meridian Mallet: Nếu bạn đã từng luyện hoặc xem Okinawan Karate thì những thức trong tập này sẽ rất quen thuộc. Nó được gọi là Mallet là bởi, video sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thế đánh bằng gậy dài (trường côn). Đây là những chiêu thức rất cơ bản và mạnh mẽ, được trình bày và minh họa theo kiểu từng bước nên rất dễ xem và tập theo.
  Volume 15. Sage Goes Fishing Staff: Những động tác và di chuyển phức tạp hơn, có sự thay đổi góc đánh, thể hiện nhanh hơn và kiểu tấn công chủ yếu dựa vào mũi gậy, bài quyền được cấu trúc một cách rõ ràng, có thể xem và tập theo một cách dễ dàng.
  Volume 16. Crane Wing Double Knives: Video này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện song đao, tay đôi tay bằng đôi đao tựa như đôi cánh của Bạch Hạc vậy, đây là bài quyền cực hay, mềm mại nhưng mạnh mẽ, uyển chuyển nhưng dứt khoát tựa như rồng bay phượng múa nhưng lại chính xác như cọp vồ mồi.
  Volume 17. Horse Leading Rods (Sai): Phần này sẽ hướng dẫn cách thực hiện các bài quyền với song trùy (đây là đôi trùy nhỏ, ngắn tựa như roi điện ngày nay). Các thế được trình bày rất cơ bản và trực quan vì thế bạn chỉ cần xem và tập theo là ok.
  Volume 18. Turn the River, Stir the Sea (Trident): Bạn đã bao giờ múa quyền với cây đinh ba chưa? Nếu chưa thì hãy thưởng thức những nét độc đáo và tinh nhuệ trong tập này nhé. Đây là những bài quyền cực kỳ hoàn chỉnh với cây đinh ba giúp bạn chọc sông, khuấy biển một cách dễ dàng đấy.
  • Nhà sản xuất: USU
  • Võ sư: YingHan Su
  • Thể loại: Phúc Kiến Vĩnh Xuân Bạch Hạc Quyền
  • Định dạng: Decoded DVD VIDEO, DVD-5, PAL, AC-3, 192 Kbps
  • Tỷ lệ: 4:3
  • Menu: No
  • Loại tập tin: VOB, INFO,...
  • Ngôn ngữ: Trung Quốc
  • Phụ đề: Trung Quốc
  • Loại phụ đề: Hardsub
  • Số lượng series: 1
  • Số lượng tập trong series: 18
  • Số lượng đĩa: 8
  • Năm sản xuất: 2006
  • Độ tuổi thích hợp: G
  • Tổng thời lượng: Khoảng 900 phút/8 DVD
  Link Download
  https://nitroflare.com/folder/949760/L12ZpZGVvL0Z1a2llbiBXaW5nIENodW4gV2
  Link Suport: https://drive.google.com/afu.php?zoneid=1487818
   

Share This Page