Ếch Xanh Và Kẻ Lạ Mặt (NXB Mỹ Thuật 2010) - Max Velthuijs, 33 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Sep 21, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ếch Xanh Và Kẻ Lạ Mặt
  NXB Mỹ Thuật 2010
  Max Velthuijs
  Dịch: Phạm Kim Anh
  33 Trang
  Ếch xanh và kẻ lạ mặt là một tập truyện nằm trong bộ sách truyện thiếu nhi Chuyện của ếch xanh – tác phẩm của nhà văn Max Velthuijs kể về những điều thú vị và những cuộc phiêu lưu màu sắc của chú ếch xanh. Các bé hãy cùng đón đọc nhé!
  Ếch xanh vốn luôn hãnh diện được là một chú ếch đáng yêu, tài năng xuất chúng, cho đến ngày chú phát hiện ra có đến ba điều mình không làm được. Ếch xanh rầu rĩ, tưởng mình là kẻ tầm thường, vô tích sự. Nhưng rồi chú hiểu rằng chú được mọi người yêu quý chỉ đơn giản vì chú là một chú ếch xanh.
  Ếch xanh và kẻ lạ mặt là câu chuyện mang hơi hướng ngụ ngôn nói về một lần Chuột đến cắm trại bên bờ sông. Các bạn của Ếch Xanh lo ngại, giận dữ vì loài chuột vốn bị coi là bẩn thỉu, dơ dáy, hay trộm cắp. Nhưng rồi, qua bao biến cố và thử thách, họ đã hiểu ra rằng Chuột là người bạn dễ mến, tốt bụng, thông minh, rất hiểu biết và được việc nhất trần đời. Tập truyện gửi tới cái nhìn của tác giả về những định kiến và kỳ thị, thứ rào cản ngăn cách con người, trói buộc họ trong cái nhìn lệch lạc.
  Nhân vật Ếch xanh được đánh giá là một sáng tạo đầy cảm hứng - một kiệt tác của lối tạo hình đơn giản của họa sĩ bậc thầy Hà Lan Max Velthuijs. Ẩn đằng sau mỗi bức tranh ấy là vẻ đẹp tinh khôi của tạo vật, hiện ra qua cái nhìn trong trẻo của trẻ thơ. Mỗi bức tranh ấy khiến chúng ta xao xuyến và làm dâng lên trong lòng con trẻ khao khát được chu du, khám phá, yêu thương thế giới này và những người sống quanh ta.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page