Em Yêu Thành Phố Của Em (NXB Giáo Dục 2015) - Bùi Anh Tôn, 56 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Sep 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Em Yêu Thành Phố Của Em
  NXB Giáo Dục 2015
  Bùi Anh Tôn
  56 Trang
  Trong những năm vừa qua, đã có rất nhiều ca khúc thiếu nhi viết về Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Các nhạc sĩ đã dành nhiều tâm huyết của mình để viết cho lứa tuổi nhỏ những giai điệu hay, những lời ca đẹp để các em được hát lên bao khúc hát tự hào về truyền thống vẻ vang và nét đẹp trẻ trung, vui tươi, nhộn nhịp của thành phố quê hương anh hùng.
  Các em sẽ được thấy những địa danh lịch sử như Bến Nhà Rồng – nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Củ Chi đất thép, ngã ba Giồng lịch sử, Cần Giờ với chiến khu Rừng Sác oai hùng, Hóc Môn với mười tám thôn vườn trầu cùng với Hội trường Thống Nhất, cầu Công Lý … đã gắn liền với những chiến công oanh liệt của bao lớp cha anh đã được thể hiện qua nhiều bài hát. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của một thành phố trẻ trung đang trên đà xây dựng và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới cũng được phản ánh trong nhiều bài hát của các nhạc sĩ chuyên nghiệp và đặc biệt hơn có một số bài hát là những sáng tác của các thầy, cô giáo, những người đã gắn bó, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của thành phố trong nhiều năm qua.
  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dạy học nội dung giáo dục địa phương môn Âm nhạc, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sưu tầm, tuyển chọn và giới thiệu tập bài hát “Em yêu thành phố của em” nhằm phục vụ cho việc triển khai dạy học nội dung này trong môn Âm nhạc. Hi vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích, đồng thời là nguồn tư liệu để giáo viên và học sinh sử dụng trong học tập và trong các hoạt động ngoại khoá, biểu diễn văn nghệ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page