Gia Đình, Môi Trường Giáo Dục Đầu Tiên Của Con Người (NXB Dân Trí 2011) - Bùi Đăng Thiên, 136 Trang

Discussion in 'Xã Hội Học' started by admin, Jun 26, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Gia đình chính là môi trường giáo dục đầu tiên của trẻ. Ở đó, bố mẹ chính là những người thầy, người cô đầu tiên và cũng chính là người thầy, người cô đi suốt cuộc đời cùng con cái. Thế nhưng, nhiều gia đình hiện nay đã quên đi “chức năng sư phạm” của mình mà phó thác hoàn toàn trách nhiệm giáo dục cho nhà trường. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm.
  Hơn nữa, hiện nay, các bậc phụ huynh thiếu kiến thức sư phạm trong việc dạy dỗ con, yêu thương con đúng cách. Việc không hiểu biết, không quan tâm tới tâm sinh lý con cái tạo nên khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình. “Biệt thế hệ” này càng lớn thì phụ huynh càng mất tự tin trong việc dạy dỗ con cái.
  Để phát huy vai trò của gia đình trong việc giáo dục con trẻ thì trước hết các bậc làm cha mẹ phải coi việc dạy dỗ con ở nhà là một trong những nhiệm vụ lớn. Hãy là những người mẹ, người cha, người thầy, người cô và là những người bạn tốt nhất của con mình. Bà Lan khuyến cáo: “Mỗi ngày, cha mẹ hãy tạm gác những công việc của mình, bớt ra khoảng 10-15 phút để trò chuyện và chia sẻ cùng con”.
  • Gia Đình, Môi Trường Giáo Dục Đầu Tiên Của Con Người
  • NXB Dân Trí 2011
  • Bùi Đăng Thiên
  • 136 Trang
  • File PDF
  Link Download
  http://thuvien.tvu.edu.vn/ebook/165/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 1, 2016

Share This Page