Giấc Mơ Của Thượng Đế (NXB Thời Đại 2011) - Desmond Tutu, 146 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Apr 13, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Giấc Mơ Của Thượng Đế
  NXB Thời Đại 2011
  Desmond Tutu
  Dịch Giả: Lưu Văn Hy
  146 Trang
  Đây không phải là một ảo tưởng hay một niềm tin vu vơ. Nó là niềm xác tín sâu xa của tôi, dựa vào việc đọc Kinh thánh và lịch sử. Nó không những được phát sinh từ kinh nghiệm ở Nam Phi mà còn từ những cuộc thăm viếng của tôi tới các quốc gia đang gánh chịu sự áp bức, đói nghèo hoặc đang xung đột. Thế giới của chúng ta đang ở trong thế biến đổi. Nó tiến thoái theo những cách đôi khi làm chúng ta thất vọng, nhưng cuối cùng vẫn dẫn đến sự cứu chuộc. Với tư cách là một Kitô hữu, tôi tin rằng sự biến đổi này có thể được nhận biết và cảm nghiệm bởi bất kỳ ai, bất kể người đó thuộc niềm tin tôn giáo nào, hay không theo một tôn giáo nào cả.
  Một số người sẽ bảo rằng quan điểm này mang tính “lạc quan”, nhưng tôi lại không phải là con người lạc quan. Sự lạc quan dựa vào những vẻ ngoài sẽ nhanh chóng trở thành bi quan khi những vẻ ngoài ấy thay đổi. Tôi coi mình là một con người thực tế, và tầm nhìn hy vọng mà tôi muốn trao tặng bạn trong cuốn sách này được đặt nền tảng trên điều có thật–sự thật mà tôi đã thấy và đã trải nghiệm. Đó là một sự thật có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng, bởi nhiều việc mà Thượng đế làm quả là lạ lùng, hoặc chí ít là lạ thường đối với chúng ta, những kẻ có tầm nhìn và hiểu biết giới hạn. Đúng là có nhiều mặt xấu xa đang tồn tại trên thế gian này và chúng ta không nên hão huyền và vờ cho rằng không có nó. Nhưng đấy không phải là tiếng nói cuối cùng; nó cũng chẳng phải là phần quan trọng nhất của bức tranh trong thế giới của Thượng đế.
  Cuốn sách này là một trình bày tích cóp công việc của cả đời tôi, nhiều ý tưởng và niềm tin được trình bày ở đây đã được triển khai và phát biểu trong những bài giảng, những bài diễn văn và những bài viết trước đây. Đối với những ai đã dõi theo việc làm của tôi, sẽ nhận ra nhiều điều quen thuộc. Đó là điều bình thường vì trong khi tư tưởng của tôi phát triển thêm thì niềm tin chính yếu của tôi vẫn cứ mãi như thế qua năm tháng. Với sự giúp đỡ của người bạn và người cộng sự, Doug Abrams, tôi đã cố gắng trình bày sự hiểu biết về điều tôi đã học được từ cuộc sống kỳ diệu mà Thượng đế đã ban tặng cho tôi, và từ những con người phi thường mà tôi đã gặp trên đường đời. Chính niềm tin và lòng dũng cảm của họ đã cho tôi nhiều hy vọng vào sự cao thượng của con người.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page