Giản Sử Về Tình Yêu (NXB Lao Động Xã Hội 2006) - Pearl S. Buck, 302 Trang

Discussion in 'Tác Phẩm Kinh Điển' started by admin, Apr 12, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ở bất kỳ một thời đại nào, con người chúng ta vẫn luôn luôn cố gắng định nghĩa một cách chính xác nhất về “Tình yêu”. Từ điển đã định nghĩa như thế này: Love, danh từ. 1, Một tình cảm rất sâu đậm và mãnh liệt; 2, Sự lưu luyến, đam mê nồng cháy; 3, Sức hấp dẫn trên cơ sở tình dục; 4, Người được yêu; 5, Con số 0 trong trận đấu tennis. (“Từ điển Anh ngữ của Meriamvis”, xuất bản 1974)...
  Nhưng con người không muốn phí sức để tra từ điển, bởi tình yêu là 1 thể nghiệm mãnh liệt của cảm xúc trong đời người. Nhưng hai chữ “tình yêu” hình như trước giờ chỉ là một sự miêu tả khô khan, cứng nhắc, thiếu hoàn mỹ về sự thể nghiệm đó, những định nghĩa này có thể sẽ làm độc giả hoài nghi rằng không biết người biên soạn từ điển này đã từng yêu hay chưa. Nếu có thì chắc người ấy không hề biết vận dụng những kinh nghiệm của mình trong việc biên soạn và định nghĩa từ ấy.
  Xem tình yêu là như thế nào sẽ phản ảnh được nét đặc trưng của cả một thời đại, một khu vực, đặc biệt là sự ảnh hưởng của những chuyện tình lãng mạn theo một không gian và thời gian nào đó. Nếu đổi cách hỏi theo lối trực tiếp thì: Vì sao tình yêu lại thay đổi tùy theo những biến đổi của thời đại và văn hóa? Hay nói cách khác, đối với một nền văn hóa nhất định nào đó thì tình yêu có tác dụng như thế nào?
  Một chuyện tình lãng mạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với văn hóa, thế nhưng mức độ quan trọng của nó như thế nào thì lại khác biệt hoàn toàn với văn hóa. Biểu hiện của tình yêu là như thế nào, đây lại là một sự thiết lập xã hội với nhiều phương thức khác nhau và có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với xã hội.
  • Giản Sử Về Tình Yêu
  • NXB Lao Động Xã Hội 2006
  • Pearl S. Buck
  • 302 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.vinabook.com/gian-su-ve-tinh-yeu-p20262.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Jan 22, 2018
  mradam91 likes this.

Share This Page