Giáo Dục Giải Phóng Thời Kỳ Chống Mĩ Cứu Nước (NXB Giáo Dục 2012) - Nguyễn Quốc Bảo, 160 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Apr 1, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Giáo Dục Giải Phóng Thời Kỳ Chống Mĩ Cứu Nước
  NXB Giáo Dục 2012
  Nguyễn Quốc Bảo, Phạm Thanh Liêm
  160 Trang
  Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, giáo dục giải phóng đã góp một phần lớn trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Nhân dịp kỉ niệm 50 năm Giáo dục giải phóng (1962 – 2012), Ban Liên lạc truyền thống Tiểu ban Giáo dục R xuất bản cuốn sách Giáo dục giải phóng thời kì chống Mĩ cứu nước.
  Cuốn sách này ghi lại những nỗ lực của Tiểu ban Giáo dục R, của các khu và các tỉnh trong việc chỉ đạo xây dựng và phát triển phong trào giáo dục cách mạng, đấu tranh với địch trên mặt trận văn hoá giáo dục trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Chúng tôi đã nhận được bài viết của các đồng chí trực tiếp tham gia giáo dục kháng chiến của Tiểu ban Giáo dục R, Tiểu ban Giáo dục Khu 5 (miền Trung), Khu 8 (miền Trung Nam Bộ), Khu 9 (miền Tây Nam Bộ), Khu Sài Gòn – Gia Định (T4), một số tỉnh như Tây Ninh, Thủ Dầu Một, Đắc Lắc, Bình Thuận, Mĩ Tho và một số trường phổ thông, sư phạm… Chúng tôi cũng nhận được một số bài viết về những tấm gương hi sinh dũng cảm của một số nhà giáo trong kháng chiến chống Mĩ. Tuy có cố gắng nhưng các tác giả cũng chưa nói hết được đầy đủ công lao to lớn của các nhà giáo kháng chiến. Đặc biệt là các liệt sĩ giáo dục đã góp phần rất to lớn vào trang sử giáo dục của dân tộc.
  Những kì tích của giáo dục trong hai cuộc kháng chiến đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý báu, có giá trị sâu sắc, có tác dụng tích cực đến công cuộc đổi mới giáo dục, xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay, nhất là khơi dậy trong thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, chấp nhận gian khổ hi sinh, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, kể cả vùng biển, đảo của Tổ quốc.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Lịch Sử

  http://goo.gl/1eXmqy

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page