Giáo Trình Địa Chất Đại Cương Và Địa Chất Lịch Sử (NXB Đại Học Sư Phạm) - Phùng Ngọc Đĩnh, 212 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Jun 8, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Giáo Trình Địa Chất Đại Cương Và Địa Chất Lịch Sử
  NXB Đại Học Sư Phạm 2010
  Phùng Ngọc Đĩnh
  212 Trang
  Nội dung của giáo trình chính là sự tích hợp hai học phần cơ sở giảng dạy trước đây cho sinh viên Địa lí các trường Cao đẳng Sư phạm, bao gồm Địa chất đại cương và Địa chất lịch sử. Tuy nội dung được tích hợp từ hai cuốn giáo trình riêng biệt song hình thức trình bày của cuốn sách này được phân bố một cách đơn giản, khoa học theo hai nội dung chủ đạo với hai phần chính:
  Phần A: Địa chất đại cương do Phùng Ngọc Đĩnh biên soạn.
  Phần B: Địa chất lịch sử do Lương Hồng Hược biên soạn.
  Bảy chương đầu cung cấp những kiến thức căn bản về cấu tạo Trái Đất, khoáng vật và đá, cấu trúc địa chất, các quá trình địa chất, thuyết địa kiến tạo, cơ sở cổ sinh vật, các mốc chính trong lịch sử phát triển vỏ Trái Đất,… Toàn bộ những nội dung được sử dụng như một công cụ, trang bị cho sinh viên hiểu biết cần thiết trước khi tiếp tục nghiên cứu sâu hơn các học phần khác của khoa học Địa lí. Mặc dù là giáo trình đại cương, hướng tới mục tiêu khái quát một cách ngắn gọn nhất song các tác giả cũng đặc biệt dành ra một chương trình bày nội dung giảng dạy cho mỗi chương trình. Đồng thời trong chương này các tác giả cũng hướng dẫn sinh viên cách vận dụng những kiến thức đó vào việc giảng dạy sau này. Những nội dung đó nằm trong chương VIII, đây cũng là chương kết thúc của giáo trình. Đặc biệt giáo trình có phần phụ lục màu sinh động khiến cuốn sách dù là giáo trình mang tính chất đại cương song cũng gắn bó hết sức mật thiết với thực tế.
  Ngoài ra, cuốn sách còn có sự tham khảo giáo trình của trường Đại học Sư phạm cũng như các trường đại học chuyên ngành khác có liên quan. Do đó, giáo trình vừa đảm bảo được sự chính xác đồng thời kiến thức và thông tin đều được cập nhật mới mẻ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page