Giáo Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Màu (NXB Hà Nội 2007) - Nguyễn Thế Hùng, 221 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 7, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Giáo Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Màu
  NXB Hà Nội 2007
  Nguyễn Thế Hùng
  221 Trang
  "... Với vai trò là cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp, từ trước đến nay ngô - khoai - sắn... (cây màu) không thể thiếu vắng trên mặt trận sản xuất nông nghiệp. Không chỉ là nhóm cây lương thực có thể thay thế được cho lúa gạo, sản phẩm cây màu còn là nguồn nguyên liệu cung cấp cho một số ngành công nghiệp chế biến thực phẩm khác. Ngày nay, nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp đã mở ra bước tiến trong kỹ thuật thâm canh cây màu đó là cách chọn tạo giống mới có giá trị về mặt dinh dưỡng, là các phương thức trồng mới hơn, có ý nghĩa thực tiễn đối với đời sống con người, đáp ứng được nhu cầu về thị hiếu, về giá trị sử dụng và có một vị thế vững chắc trên trường kinh tế.
  Để mở ra hướng đi kế tiếp của cây màu trong tương lai, trước hết cần đào tạo nên những cán bộ kỹ thuật trồng trọt có tay nghề và trình độ kiến thức chuyên môn cơ bản, hiểu biết về nghề trồng màu. Chính vì lẽ đó mà môn học "Kỹ thuật trồng cây màu" trở thành một trong những môn học cơ bản dành cho học sinh chuyên ngành Trồng trọt và bảo vệ thực vật.
  Dựa theo khung chương trình đã được xây dựng và thông qua, giáo trình "Kỹ thuật trồng cây màu" gồm 2 phần chính:
  - Phần lý thuyết (3 chương): Trình bày các kiến thức cơ bản về đặc điểm thực vật học, các biện pháp kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc ngô - khoai - sắn.
  - Phần thực hành (3 bài): Nhằm củng cố thêm phần lý thuyết đã học, học sinh cần thực hiện thành thạo một số công đoạn gieo trồng và chăm sóc cây màu (ngô, khoai lang), đồng thời rèn luyện tay nghề, phát huy tính sáng tạo của học sinh.
  Giáo trình có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, giảng dạy trong trường Trung học chuyên nghiệp ngành hoặc các ngành liên quan.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page