Hạc Hồng (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Lê Hoài Nam, 386 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 28, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-28_19-49-56.png
  Lê Hoài Nam là một trong số những nhà văn đương đại không ngại khai thác những lĩnh vực nhạy cảm trong đời sống xã hội, đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp sâu sắc và ý nghĩa qua các tác phẩm của mình. Tiểu thuyết Hạc Hồng đã vẽ lại một cách chân thực, sinh động bức tranh xã hội với những diễn biến phức tạp, có sự đan xen giữa chuyện đời và chuyện đạo, giữa cái tốt và cái xấu. Bối cảnh không gian của tác phẩm là một vùng quê yên ả điển hình ở một tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.
  Trong Hạc Hồng, tác giả đã “dựng” lên một loạt các sự kiện xoay quanh cuộc đời của người cựu binh trở về từ chiến trường. Dù bị “ép” phải về hưu trước tuổi, nhưng với bản tính cương trực, thẳng thắn, không chịu luồn cúi, người lính ấy vẫn vững vàng đi lên qua cách xử lý tình huống tài tình, hợp lý của nhà văn.
  Thành công của tiểu thuyết Hạc Hồng là phản ánh sinh động những vấn đề nóng bỏng của xã hội hôm nay. Tuy nhiên, bức tranh đó không chỉ một màu đen, độc giả vẫn bắt gặp những hình tượng những cán bộ liêm khiết, trong sạch, hết lòng vì những điều thiện. Cao hơn nữa, tiểu thuyết còn giúp người đọc củng cố niềm tin vào những con người giữ vững được phẩm chất, cốt cách trước những tác động tiêu cực của nền kinh tế thị trường.
  • Hạc Hồng
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Lê Hoài Nam
  • 386 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/723181
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page