Hai Mươi Danh Tướng Và Những Trận Đánh Lịch Sử - Nguyễn Hữu Đông, 356 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Apr 9, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hai Mươi Danh Tướng Và Những Trận Đánh Lịch Sử
  NXB Trăm Việt 1981
  Nguyễn Hữu Đông
  356 Trang
  Mỗi chiến tranh đều có một trận đánh quyết định, trận đánh tạo ra khúc quanh cho chiến tranh, cho lịch sử. Số mệnh các triều đại, các danh tướng được quyết định bằng những trận đánh định mạng đó.
  Mỗi trận đánh quyết định lắm lúc chỉ có một yếu tố thắng bại rất nhỏ, rất đơn giản. Sự khinh thường của một bên. Sự liều lĩnh của bên kia. Một nhận định sai lầm. Một báo cáo không chính xác. Phản ứng bất ngờ của một người, hay một số người.
  Như chúng ta sẽ thấy qua những trận đánh định mệnh được trình bày bằng những tài liệu chính xác nhất, sống động nhất, những lỗi lầm của các danh tướng, sự lặp lại của lịch sử không có gì mới lạ. Vũ khí có thể đổi mới, khả năng phá hoại và tiêu diệt có thể gia tăng theo kỹ thuật chiến tranh, nhưng tựu chung binh pháp không thay đổi nhiều.
  Chiến tranh có thể được nhìn từ nhiều góc cạnh, nhiều nhãn quan. Chỉ có một mẫu số chung cho chiến tranh, đó là nó luôn luôn là một sự kiện lịch sử quan trọng, không thể bỏ qua được. Con người dù lúc nào, nơi nào, màu da nào cũng quan tâm theo dõi những chiến trận quyết định vận mạng một quốc gia, một dân tộc, lắm lúc của cả nhân loại.
  Link Download
  ebBook có trong tuyển tập DVD Lịch Sử
  www.mediafire.com/download/a0k27rk7kbg1te2

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page