Hai Mươi Danh Tướng Và Những Trận Đánh Lịch Sử (NXB Hiện Đại 1973) - Nguyễn Hữu Đông, 356 Trang

Discussion in 'Lịch Sử Học' started by quanh.bv, Apr 9, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-10-9_22-54-6.png
  Mỗi chiến tranh đều có một trận đánh quyết định, trận đánh tạo ra khúc quanh cho chiến tranh, cho lịch sử. Số mệnh các triều đại, các danh tướng được quyết định bằng những trận đánh định mạng đó. Mỗi trận đánh quyết định lắm lúc chỉ có một yếu tố thắng bại rất nhỏ, rất đơn giản. Sự khinh thường của một bên. Sự liều lĩnh của bên kia. Một nhận định sai lầm. Một báo cáo không chính xác. Phản ứng bất ngờ của một người, hay một số người.
  Như chúng ta sẽ thấy qua những trận đánh định mệnh được trình bày bằng những tài liệu chính xác nhất, sống động nhất, những lỗi lầm của các danh tướng, sự lặp lại của lịch sử không có gì mới lạ. Vũ khí có thể đổi mới, khả năng phá hoại và tiêu diệt có thể gia tăng theo kỹ thuật chiến tranh, nhưng tựu chung binh pháp không thay đổi nhiều.
  Chiến tranh có thể được nhìn từ nhiều góc cạnh, nhiều nhãn quan. Chỉ có một mẫu số chung cho chiến tranh, đó là nó luôn luôn là một sự kiện lịch sử quan trọng, không thể bỏ qua được. Con người dù lúc nào, nơi nào, màu da nào cũng quan tâm theo dõi những chiến trận quyết định vận mạng một quốc gia, một dân tộc, lắm lúc của cả nhân loại.
  • Hai Mươi Danh Tướng Và Những Trận Đánh Lịch Sử
  • NXB Hiện Đại 1973
  • Nguyễn Hữu Đông
  • 354 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1dX1F5INhnQAvhVY1gj7ZEZRYz2ZXX3eZ
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 9, 2022

Share This Page