Hàn Gắn Và Tha Thứ (NXB Lao Động Xã Hội 2009) - Nancy Richards, 168 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Mar 3, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hàn Gắn Và Tha Thứ
  NXB Lao Động Xã Hội 2009
  Nancy Richards
  Dịch giả: Đoàn Thị Vân
  168 Trang
  Đây là một câu chuyện buồn. Một ông bố dượng đã lạm dụng hay một bà mẹ đã vô tình để người khác ngược đãi con cái mình như thế nào được miêu tả chi tiết trong cuốn sách. Tại sao những chuyện này lại xảy ra? Có lẽ, trả lời câu hỏi tại sao tồn tại những nỗi đau trên thế giới này sẽ giúp chúng ta hiểu được. Đây là một câu hỏi khó trả lời. Có người trả lời rằng nỗi đau là một phần trong cuộc sống, vì thế nó cũng là niềm vui. Tuy nhiên, câu trả lời này cũng chỉ là một sự an ủi nhỏ nhoi đối với những đứa trẻ phải lớn lên trong sự lạm dụng.
  Nancy Richards kể về tuổi thơ bị ngược đãi của mình và quá trình hàn gắn vết thương lòng giúp chị có thể tha thứ được cho những người đã từng khiến chị bị tổn thương. Chị đã thật dũng cảm khi dám đứng lên phá vỡ bầu không khí nặng nề trong gia đình và kể sự thật về tuổi thơ cay đắng của mình. Mặc dù, bị các thành viên khác trong gia đình phản đối, nhưng chị lại được những người khác lắng nghe, tin tưởng và ủng hộ. Chị đã chiến thắng sự cám dỗ để "tha thứ và lãng quên" bởi chị biết rằng nó sẽ hàn gắn được những vết thương lòng. Chị đã cố gắng quan tâm, chăm sóc bản thân và nuôi dạy những đứa con của mình trưởng thành trong môi trường lành mạnh và tràn ngập tình yêu thương. Tất cả những điều này đã góp phần hàn gắn vết thương lòng của chị, giúp chị có thể tha thứ cho những người đã từng làm chị tổn thương và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
  Chị đã chọn cho mình một con đường, đó là "hàn gắn và tha thứ". Tha thứ không phải là điều bắt buộc đối với những ai đã từng bị tổn thương bởi vì với họ đó là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể xảy ra. Cuốn sách là một minh chứng về khả năng hàn gắn và tha thứ của con người. (Nữ mục sư Marie M. Fortune, Người sáng lập tổ chức Sự thật và Niềm tin, bang Seattel, Mỹ.)

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page