Hành Hương Hoa Hạ (NXB Tổng Hợp 2007) - Thích Nhật Quang, 132 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Sep 30, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hành Hương Hoa Hạ
  NXB Tổng Hợp 2007
  Thích Nhật Quang
  132 Trang
  Bút ký về chuyến hành hương thăm viếng Thánh tích Phật Giáo Trung Quốc của Thiền viện Thường Chiếu, do Hòa thượng Thích Nhật Quang làm trưởng đoàn.
  ...Chúng tôi đến Trung Quốc không phải chỉ để thưởng lãm những bức tranh thủy mặc cổ điển, đâu đó thành xưa miếu cổ, non nước sắc hương, những thạch động còn tỏa ánh sáng ngọc ngà thần bí của một thời xa xưa… Mà trên tất cả chúng tôi muốn tìm lại mình qua dấu vết của cổ nhân.
  Trong khuôn khổ hạn hẹp của tập sách này, chỉ là chút đồng vọng về chốn Tổ năm xưa với cuộc đời, hạnh nguyện và đạo nghiệp của quý ngài, không sao nói hết được về ánh sáng mặt trời Phật, mặt trăng Phật ở nơi đây. Hơn nữa, viết về Tổ sư rất dễ phạm vào lỗi khua môi múa mép, không đúng môn quy. Cho nên chúng tôi chỉ xin được cúi thấp đầu, làm một kẻ tăng lữ hướng vọng về các đấng Tổ phụ để học tập, hành trì theo con đường của các ngài đã chỉ dạy.
  Tập sách có hai phần:
  Phần thứ nhất là bài viết của Thượng tọa Thông Phương.
  Phần thứ hai là bút ký của Sư cô Hạnh Chiếu.
  Hướng về cội nguồn thiền tông, để tăng trưởng niềm tin trên hành trình giác ngộ giải thoát là mục đích chính của chúng tôi. Vì vậy tập sách nhất định không thể hiện được trọn vẹn mọi mặt mà bạn đọc mong đợi. Song với chừng ấy đóng góp, hy vọng đủ để gọi là tấm lòng của Tăng Ni chúng tôi đối với khách hữu duyên tu thiền theo Hòa thượng Ân sư. Nếu có thể, tập sách sẽ giúp cho độc giả tìm lại được ngôi nhà thật sự của mình.
  Xin được trân trọng gởi đến pháp lữ muôn phương cuộc Hành Hương Hoa Hạ của chúng tôi, như là một món quà của người từ phương xa trở về.

   

Share This Page