Hạnh Phúc Không Quá Muộn (NXB Văn Học 2008) - Danielle Steel, 420 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Aug 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hạnh Phúc Không Quá Muộn
  NXB Văn Học 2008
  Danielle Steel
  Dịch: Văn Hòa, Kim Thùy
  420 Trang
  “…- Tại sao ông nghỉ là tôi sẽ lấy chồng? Ông không lập gia đình, vậy thì tại sao tôi phải lập?
  - A… Cô khác tôi. Cô là người sống độc lập phải không? Tại sao cô không muốn lấy chồng? – Ông thích đấu khẩu với nàng và rõ ràng ông thích phụ nữ. Và nàng nghĩ là họ thích ông.
  - Tôi không cần lập gia đình. Tôi sống như thế này hạnh phúc rồi, - Sarah đáp một cách tự nhiên.
  - Không, cô không hạnh phúc, - ông đáp với vẻ tự tin. – Cách đây một giờ, cô ngồi một mình trong chiếc Renault, không có ai để nói chuyện với tôi, cười, nhìn cảnh đẹp chung quanh. Như thế không tốt hơn hồi nãy ư?
  - Tôi không lấy ông đâu, - Sarah thẳng thắn đáp. – Chúng ta không lấy nhau sẽ sung sướng hơn như thế này nhiều. Cả hai chúng ta. Ông không nghĩ thế à?
  Ông cười. Ông thích như thế thật. Và ông thích nàng. Nàng thông minh nhanh trí. – Có lẽ cô nói đúng. Còn con cái thì sao? Cô không muốn có con à? - Nàng lắc đầu, nhìn ông. - Tại sao không? Hầu như mọi người đều muốn có con.
  - Toi rất bận công việc. Tôi nghĩ tôi không thể làm mẹ tốt được. Tôi không có thì giờ để chăm sóc chúng. Đấy là cái cớ hợp lý nhất.
  - Có lẽ cô làm việc quá căng thẳng, - ông ta đáp. Giọng có vẻ như của ông Stanley, nhưng ông ta rất khác Staney. Ông ta vui vẻ, yêu đời, sống thoải mái, chứ không chỉ biết làm việc thôi. Ông ta thấu hiểu những bí mật của cuộc sống chứ không như ông Stanley.
  - Có lẽ thế, nàng đáp.- - Thế ông không làm việc nhiều à? Chắc ông phải làm việc rất căng mới có được cơ ngơi như thế. – Ông không thừa hưởng gia tài, mà phải làm việc nhiều mới có được như thế và ông cười khi nàng trả lời.
  - Thỉnh thoảng tôi làm việc rất căng. Nhưng thỉnh thoảng tôi cũng chơi rất nhiều. Tôi thích cả hai việc ấy, tuỳ lúc, tuỳ hoàn cảnh. Người ta phải làm việc nhiều mới có tiền để chơi chứ. Tôi có chiếc thuyền đẹp để ở miền Nam. Chiếc du thuyền. Cô có thích đi thuyền không?
  - Tôi có đi vài lần, lâu rồi. - Hồi đó nàng đang học đại học, đi chơi với bạn ở vùng Marth’s Vineyard, nhưng nàng tin chiếc thuyền nàng đi lúc ấy không đẹp như thuyền của ông ta…”

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page