Hành Trình Của Người Lính (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Lê Hoài Nam, 425 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 26, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Mỗi nhà văn đều đến với bạn đọc bằng con đường riêng của mình. Có những người thích dấn thân tìm kiếm những miền đất và con người mới lạ để thỏa sức khám phá. Lại có người thích đi sâu vào những vùng đất và những con người mình đã quen thuộc - nhất là khi nó ngấm sâu vào máu thịt và biến thành một vùng kí ức. Lê Hoài Nam là nhà văn thuộc loại thứ hai, bởi ông đã có mười sáu năm trong quân ngũ, để rồi trong vòng hai năm liên tục xuất bản hai tập truyện về đề tài chiến tranh cách mạng, trong đó có Hành trình của người lính.
  Nhân vật của Lê Hoài Nam hầu hết là những người lính trí thức. Họ là những nhà giáo, kỹ sư, sinh viên, học sinh xung phong vào chiến trường trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ở họ luôn thường trực một tình yêu đẹp, một lối sống đẹp và vô cùng lãng mạn. Chiến tranh khốc liệt không làm tâm hồn họ chai sạn, ngược lại đã tôi luyện cho họ một bản lĩnh vững vàng để có thể vượt lên mất mát, đau thương mà chiến đấu và chiến thắng.
  Chất nhân văn tỏa sáng trên từng con chữ đã cho phép tất cả mọi nhân vật của Lê Hoài Nam đều có thể tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình. Họ không ngừng trăn và luôn cố gắng hướng thiện. Xuyên suốt trong 9 truyện ngắn và 1 truyện dài là một tình đồng đội sâu nặng, một tình người vô cùng cảm động.
  Có thể nói, Hành trình của người lính chính là hành trình tái hiện lại một cách chân thực sự khốc liệt của chiến tranh, mặt sáng - tối trong con người, nhưng trên hết là hành trình tìm kiếm, ca ngợi vẻ đẹp nhân văn của cuộc đời.
  • Hành Trình Của Người Lính
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Lê Hoài Nam
  • 425 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/hanh-trinh-cua-nguoi-linh-187743.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page