Hảo Hán Sài Gòn Dân Chơi Bến Nghé (NXB Thanh Niên 2014) - Thượng Hồng, 242 Trang

Discussion in 'Phóng Sự + Ký Sự' started by admin, Apr 6, 2017.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhìn lại quá khứ để bước tới tương lai là điều mà chúng ta đang làm. Những người con của đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định luôn tự hào về quá khứ mà cha ông họ đã đóng góp để hình thành một vùng đất mà sau này mãi mãi con cháu họ được thừa hưởng.
  Sai Gòn trước kia là nơi tụ tập nhiều lớp người của mọi miền đất nước, đặc biệt là lưu dân của các tỉnh miền Tây - Một thói quen gọi là Lục Tỉnh. Nhưng dù là dân xứ nào, một khi đã bén rễ với Sài Gòn thì điều có tính cách “rất Sài Gòn”. Tính cách này hiểu nôm na là sự “chịu chơi”, tính khí hảo hán...
  Cụm từ “Hảo hán Sài Gòn - Dân chơi Bến Nghé” đã gắn liền với những cái tên như Phan Xích Long, Tư Mắt, Sáu Ngọ, Hai Miêng... cho đến Bảy Viễn, Hắc Bạch công tử. Họ gồm những người tốt (như Phan Xích Long) hay những kẻ ác, xa thời, thậm chí bán nước (như cha con Huỳnh Công Tấn, Hai Miêng). Trong tập sách này được tác giả tổng hợp nhiều nguồn tư liệu từ lời kể lại trong dân gian, tức sách báo thuở trước. Chính xác có, và còn có những giai thoại thêm thắt, nhưng dù sao vẫn phản ánh được chuyện về Sài Gòn xưa như một bức tranh nhiều màu sắc.
  • Hảo Hán Sài Gòn Dân Chơi Bến Nghé
  • NXB Thanh Niên 2014
  • Thượng Hồng
  • 242 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/0B04eYzliyL8fdHBGd0pfUW16cDA/view
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page