Hạt Dẻ Non (NXB Hội Nhà Văn 2020) - A Sáng, 338 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 28, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-28_20-22-27.png
  Tác giả Hoàng A Sáng người dân tộc Tày, sinh ra ở Cao Bằng. Cả tuổi thơ anh gắn bó với vùng đất của những hạt dẻ, của những thầy mo và ngọn núi mù sương. Chuyên ngành của anh là hội họa, nhưng niềm đam mê với văn chương cũng lớn lên trong anh từng ngày. Hạt dẻ non là tiểu thuyết đầu tay của anh, nơi anh gửi gắm rất nhiều thông điệp yêu thương.
  Nội dung tiểu thuyết Hạt dẻ non xoay quanh cuộc đời cô gái người Tày tên Nhình, từ bản Pác Thay xuống Hà Nội học rồi dấn thân vào vòng quay chóng mặt của đô thị, vào sự khốc liệt của cuộc cạnh tranh giữa một đời sống đang thoái hóa để có thể kiếm thật nhiều tiền...
  Nhan đề cuốn tiểu thuyết “Hạt dẻ non” như một ẩn dụ cho văn hóa của người Tày. Tác giả chọn hạt dẻ để làm biểu tượng văn hóa người Tày Trùng Khánh. Hành trình của cái hạt dẻ chính là hành trình của cuộc đời cô gái. Hành trình một nền văn hóa của cộng đồng nhỏ hay lớn cũng vậy. Nó luôn luôn phải đương đầu với những thách thức đến tàn bạo và nguy hiểm từ một đời sống phi nhân tính, phi văn hóa để tồn tại và tỏa sáng.
  Hạt dẻ non còn cho độc giả thấy một A Sáng rất nặng lòng với quê hương bản quán, nặng lòng với những phận người trong trên vùng non cao Trùng Khánh.
  • Hạt Dẻ Non
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • A Sáng
  • 338 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/728574
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page