Hệ Thống Thông Tin Quản Lý (NXB Thông Tin Truyền Thông 2014) - Lê Văn Phùng, 234 Trang

Discussion in 'Hệ Quản Trị CSDL' started by quanh.bv, Aug 26, 2019.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hệ thống thông tin quản lý (MIS - Management Information System) được biết đến sớm và phổ biến nhất. Đối tượng phục vụ của MIS thực sự rộng hơn rất nhiều so với ý nghĩa bản thân tên gọi của nó. Theo Keen, Peter G.W., những người đứng đầu trong lĩnh vực quản lý, MIS là sự phát triển và sử dụng hệ thống thông tin (HTTT) có hiệu quả trong một tổ chức. Một HTTT được xem là hiệu quả nếu nó giúp hoàn thành được các mục tiêu của những con người hay tổ chức sử dụng nó. Hạt nhân của MIS là một cơ sở dữ liệu (CSDL) chứa các thông tin phản ánh tình trạng hiện thời và hoạt động quản lý hay kinh doanh hiện thời của một tổ chức hay một doanh nghiệp. Vì mô hình dữ liệu quan hệ tương đối đơn giản và dễ hiểu lại có nhiều ưu điểm cơ bản so với các mô hình dữ liệu khác nên MIS đã hầu hết chọn dùng mô hình dữ liệu quan hệ. Do vậy trong giáo trình này chỉ tập trung trình bày về mô hình dữ liệu quan hệ.
  Vấn đề quan trọng ở chỗ thiết kế MIS như thế nào để bảo đảm cho công tác quản lý đạt hiệu quả cao là những kiến thức rất quan trọng cho các sinh viên ngành tin học quản lý. Sinh viên cần được học một giáo trình tiếp theo giáo trình này là “Phân tích và thiết kế HTTT’’ hay “Phát triển một HTTT’’. Trong giáo trình này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu các khái niệm cơ bản về MIS, các thành phần quan trọng cũng như hạt nhân của nó, các phương pháp luận phát triển nó và sau cùng là giới thiệu một vài MIS tiêu biểu trong các tổ chức hoặc doanh nghiệp. Với mong muốn được giới thiệu đến bạn đọc các kiến thức cần thiết trong việc nghiên cứu bản chất của hệ thống thông tin quản lý, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “Hệ thống thông tin quản lý” do TS. Lê Văn Phùng biên soạn. Nội dung cuốn sách gồm 6 chương:
  Chương 1. Các khái niệm cơ bản về hệ thống thông tin quản lý (MIS)
  Chương 2. Các nhân tố quan trọng của hệ thống thông tin quản lý
  Chương 3. Cơ sở dữ liệu - hạt nhân của hệ thống thông tin quản lý
  Chương 4. Phương pháp luận về phát triển một hệ thống thông tin quản lý
  Chương 5. Hệ thống thông tin quản lý hoạch định nguồn lực doanh nghiệp
  Chương 6. Hệ thống thông tin quản lý quan hệ khách hàng
  Nội dung cuốn sách đề cập đến vấn đề lý luận cơ bản nhất về một MIS (4 chương đầu), đồng thời giới thiệu với độc giả hai hệ thống thông tin quản lý ERP và CRM đang được các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm hiện nay. Khác với nhiều giáo trình khác cùng tên ở chỗ kết cấu và nội dung tập trung sâu vào công nghệ thông tin (CNTT) nên giáo trình này được dành chủ yếu cho sinh viên cao đẳng - đại học ngành CNTT, đặc biệt là cho sinh viên chuyên ngành hệ thống thông tin quản lý.
  • Hệ Thống Thông Tin Quản Lý
  • NXB Thông Tin Và Truyền Thông 2014
  • Tác giả: Lê Văn Phùng
  • Số trang: 234
  • Kiểu file: PDF SCAN
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/he-thong-thong-tin-quan-ly-61688.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jul 7, 2021

Share This Page