HIV-AIDS - Tổng Hợp, Cập Nhật Và Hiện Đại (NXB Y Học 2009) - Phạm Song, 396 Trang

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by quanh.bv, Aug 14, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  HIV/AIDS - Tổng Hợp, Cập Nhật Và Hiện Đại
  NXB Y Học 2009
  Phạm Song
  396 Trang
  Như chúng ta đều biết, HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm hoạ đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống của dân tộc. Tìm hiểu và trang bị kiến thức về HIV/AIDS thật sự là điều rất cần thiết cho mọi người.
  Quyển sách “HIV/AIDS tổng hợp, cập nhật và hiện đại” do Giáo sư Phạm Song biên soạn, nhà xuất bản Y học ấn hành năm 2009. Sách trình bày đặc trưng, cấu trúc hình dạng của HIV. Quá trình thâm nhập vào cơ thể người và nhân lên của virus HIV. Các giai đoạn lâm sàng của HIV/AIDS. Chẩn đoán và điều trị HIV. Tác động toàn diện đại dịch AIDS cùng các giải pháp và chiến lược.
  Đặc biệt, sách chỉ rõ và giải đáp các vấn đề như: Thế nào là chăm sóc và hỗ trợ người có H tại nhà? Tại sao nên chăm sóc người có H tại nhà? Ai có thể làm được việc này? Ở đây sách giải thích rõ nhiễm HIV là một quá trình lâu dài, với các thời kỳ đau ốm xen giữa thời kỳ khỏe mạnh, nên người có H vẫn có thể làm việc bình thường. Gia đình có thể giúp người có H kéo dài thời kỳ khỏe mạnh bằng tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc người có H. Điều này làm người có H thấy an tâm thoải mái hơn, từ đó nhận ra trách nhiệm của mình trong phòng lây nhiễm HIV cho người khác. Từ những phân tích đó, quyển sách hướng dẫn cụ thể các hoạt động về chăm sóc và hỗ trợ người có H tại nhà như: sống tích cực tại nhà, xây dựng kế hoạch bảo vệ chính mình và người khác, ăn uống thực phẩm bổ dưỡng, vận động nghỉ ngơi, luôn duy trì sự thanh thản và hy vọng, đối mặt với những phân biệt đối xử và kỳ thị.
  Bên cạnh đó, sách đề cập những tình huống xử trí với các biểu hiện thường gặp ở người có H như: xử trí theo trạng thái tâm lý người có H, xử trí khi NCH bị sốt, ho, mất ngủ, khó thở, v.v… các bệnh nhiễm trình cơ hội như: nấm Candina, lao, viêm phổi, viêm màng não cũng được sách trình bày cách dự phòng. Việc điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV cũng được hướng dẫn chi tiết.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page