Họ Vẫn Chưa Về (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Nguyễn Thế Hùng, 230 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 28, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-28_20-29-8.png
  Nhà văn Nguyễn Thế Hùng được bạn văn yêu mến đặt cho biệt danh “chuyên gia truyện ngắn”, thế nhưng không tự khu biệt mình trong thể loại đó, anh còn làm thơ, viết tiểu thuyết. Họ vẫn chưa về là tiểu thuyết đầu tay của anh, lấy ý tưởng từ một truyện ngắn khá hay trước đó của mình.
  Hầu hết các sáng tác của Nguyễn Thế Hùng đều là những câu chuyện cuộc đời trên mảnh đất nhiều gió cát miền Trung nơi anh được sinh ra. Truyện ngắn “Lộc trời”, và sau này là tiểu thuyết Họ vẫn chưa về cũng nằm trong mạch nguồn cảm hứng đó.
  Họ vẫn chưa về hấp dẫn trước hết vì một thực tế: chuyện nuôi hươu ở một vùng núi miền Trung, thế nhưng cái chính trong tiểu thuyết này lại không phải là câu chuyện về một gia đình nuôi hươu. Mới nghe bình thường như mọi chuyện chăn nuôi khác, nhưng đã được tác giả dùng phương pháp lạ hóa, khiến những cái bình thường trở nên khác thường, lạ lùng và cuốn hút. Thông qua bi kịch thăng trầm của gia đình này, độc giả nhận ra con đường đi gập ghềnh của nhân sinh mà sự khép lại của tác phẩm cũng chỉ là một kết thúc về mặt cơ học.
  Giọng văn Nguyễn Thế Hùng giản dị, giàu chất sống, ngồn ngộn các chi tiết. Cùng với cốt truyện điển hình, lời văn mộc mạc, Họ vẫn chưa về thực sự khẳng định tài năng của anh trên lãnh địa tiểu thuyết nhiều thách thức này.
  • Họ Vẫn Chưa Về
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Nguyễn Thế Hùng
  • 230 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/728589
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page