Hóa Học Hữu Cơ Tập 1 - Pgs. Ts. Nguyễn Hữu Đĩnh | Pgs. Ts. Đỗ Đình Răng, 402 Trang

Discussion in 'Khoa Học Tự Nhiên' started by admin, Jul 10, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  Giới thiệu: Để nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy và nghiêng cứu hóa học hữu cơ với nội dung vừa cơ bản vừa hiện đại về mặt lý thuyết và phương pháp thực nghiệm vừa phong phú và cập nhật về mặt thực tế, đồng thời phải chặt chẽ, logic về mặt bố cục, chuẩn xác về mặt khoa học lại sáng sủa và dễ hiểu.
  Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, Bộ môn Hóa học Hữu cơ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có kế hoạch xuất bản bộ Giáo trinh Hóa học Hữu cơ gồm 3 cuốn: Hóa học Hữu cơ 1, 2, 3.
  Hóa học Hữ cơ 1 gồm 7 chương. Các chương I, II, III, IV, V do PGS.TS Nguyễn Hữu Đính biên soạn. Các chương VI, VII do PGS.TS Đỗ Đình Rãng biên soạn.
  Các chương I Và II đề cập đến vấn đề về cấu trúc phân tử hữu cơ, bản chất dặc điểm và sự biến đổi liên kết trong hợp chất hữu cơ ở trạng thái tĩnh cũng như khi tham gia phản ứng hóa học. Hai chương này nhằm cung cấp cơ sở lý thuyết và dữ liệu cấu trúc, về nhiệt động học để việc nghiên cứu các loại hợp chất hữu cơ ở các chương sau được thuận lợi và sâu sắc.
  Chương III giới thiệu 4 phương pháp phổ thông dụng trong Hóa học Hữ cơ là phổ tử ngoại - khả kiến, phổ hồng ngoại, phổ cộng hưởng từ hạt nhân và phổ khối lượng, đây là những cộng cụ không thể thiếu đối với hóa học hữu cơ. Ở các chương này, phần cơ sở lý thuyết được trình bày ngắn gọn, các dữ liệu được sắp xếp ở dạng bảng tiện lợi cho việc sử dụng, đặc biệt có đưa nhiều thí dụ minh họa nhằm giúp người đọc không những nắm được lí thuyết mà còn biết cách vận dụng chúng.

  Các chương IV, V, VI trình bày cấu trúc, đồng phân danh pháp, tính chất, phương pháp điều chế và ứng dụng của ankan, xicloankan, anken, ankin, dien, sơ lược về tecpen và aren. Chương VII giới thiệu các nguồn hidrocacbon trong thiên nhiên (dầu mỏ, khí thiên nhiên và than mỏ) cùng các phương pháp chế hóa chúng thành thương phẩm.
  ở các chương này những vấn để lí thuyết tiên tiến, những phương pháp tổng hợp mới lạ trong phòng thí nghiệm và nhất là trong công nghiệp đã được chú trọng đưa vào thay thế cho những gì đã lạc hậu.
  Các chương mục chính:
  Chương I: Hóa học hữu cơ và hợp cất hữu cơ
  Chương II: Liên kết à sự biến đổi liên kết ở hợp chất hữu cơ
  Chương III: Một số phương pháp phổ thông dùng trong hóa hữu cơ
  Chương IV: Hiđrocacbon no
  Chương V: Hiđrocacbon không no
  Chương VI: Hiđrocacbon thơm
  Chương VII: Nguồn Hiđrocacbon thiên nhiên


  Download Link:
  Upfile.vn | Mediafire.com | Box.com | Mega.co.nz
  eBook có trong tuyển tập DVD Hóa Học

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 10, 2014

Share This Page