Hoa Hồng Trồng Và Chăm Sóc (NXB Đà Nẵng 2008) - Võ Văn Hòe, 195 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Mar 30, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Có thể nói rằng, Hoa Hồng là một loài hoa đẹp và quyến rũ nhất trong các loài hoa, bởi nó giữ được màu sắc, vẻ đẹp rực rỡ từ năm này sang năm khác ngay trên những cánh hoa hình lưỡi liềm trong khu vườn bạn. Có được vẻ đẹp đó, trước hết là do những người trồng hồng chăm sóc, trồng tỉa luôn tuân thủ theo kỹ thuật phù hợp với sự phát triển của mỗi giống hồng.
  Quyển sách này tập hợp những sưu tầm, ghi chép về cây hồng qua nhiều năm vun trồng, từ đó tổng hợp và rút ra một cách nhìn tương đối toàn diện về cây hồng, các giống, loài phổ biến hiện này trong những vườn hồng do các nghệ nhân tạo lập. Mặc dầu chưa đầy đủ các giống hồng có mặt trong các vườn ươm được miêu tả trong sách, song chừng mực nào đó, sách cung cấp cho những nhà yêu thích hoa hồng bắt đầu trồng và chăm sóc hoa hồng một kiến thức tổng hợp nhằm tìm hiểu các giống, loài khi cần thực hiện việc trồng, đồng thời chăm sóc một luống hồng trong khu vườn hoặc những chậu hồng xinh xắn đặt ngay ngắn trên sân nhà của bạn. Sự phân loại giống hồng thường gặp trên thị trường hoa cảnh cho phép những nhà làm vườn nghiên cứu sưu tầm về tên của những cây hồng hiện có.
  Ta thường gặp những nhà trồng hoa hồng giới thiệu và đọc tên các loài hoa hồng, chúng rất hấp dẫn bởi hoa hồng là danh từ chung cho tất cả các loài hoa hồng nhưng nếu trong khu vườn của bạn phân loại được và có được tên từng loại hoa hồng thì đấy là một điều lý thú. Thoạt tiên, những nhà trồng hồng nhìn những bông hồng trong vườn từ lúc còn là nụ búp đến khi hoa hồng hàm tiếu rồi nở rộ, đem đối chiếu màu sắc, cánh hoa, cả lá non và những đặc điểm của nó với một catalogue có sẵn, từ đó, họ có thể đặt cho cây hoa hồng một cái tên tương ứng. Tuy nhiên như thế vẫn chưa chính xác, cho nên những nhà trồng hồng ở Việt Nam thường đặt tên cho những cây hồng trong vườn nhà mình căn cứ vào màu sắc mà chúng có, nhất là trong mùa xuân, bởi vào mùa này tiết trời ấm mát, dễ chịu, màu sắc của hoa hồng thể hiện chính xác gam màu mà nó có....
  Có thể thấy rằng, cây hồng luôn khơi dậy một sức sống mãnh liệt, rực rỡ và đầy hứng thú ở khắp nơi trên trái đất và trong tất cả các mùa. Ở nước ta, những giống hồng đã trồng đều thích nghi với đất đai, thổ nhưỡng, thời tiết, nhiệt độ, chúng nổi tiếng về vẻ đẹp cả về màu sắc, lẫn hương thơm. Chính đó, những người trồng hồng luôn muốn tìm kiếm và đưa vào trồng nơi vườn của mình tất cả những giống hồng mà mình chưa có nhằm làm phong phú chủng loại và hơn thế, tạo cho vườn hồng luôn có màu sắc rực rỡ và đa dạng. Cuộc sống thêm một nét tươi xinh và thi vị.
  • Hoa Hồng Trồng Và Chăm Sóc
  • NXB Đà Nẵng 2008
  • Võ Văn Hòe
  • 195 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/5594
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 2, 2018

Share This Page