Hoa Thảo Mộc (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Bình Nguyên, 544 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 28, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhà thơ Bình Nguyên gắn liền những câu thơ lục bát mang đậm nét đặc trưng của ông. Tuy vậy, Bình Nguyên không chỉ dừng lại ở thể lục bát, mà ông còn gây ấn tượng khá độc đáo với bạn đọc qua những thể thơ còn lại. Nét dung dị của ông dần dần được bay bổng, hòa trộn với sắc cảm ảo giác, làm nên những câu thơ hiện đại đáng ghi nhận. Hoa thảo mộc là tuyển tập những tập thơ đã xuất bản, làm nên tên tuổi nhà thơ cho đến thời điểm hiện tại.
  Hoa thảo mộc giới thiệu các tập thơ: Hoa thảo mộc, Trăng đợi, Đi về nơi không chữ, Lang thang trên giấy, Những ngọn gió đồng, Trăng hẹn một lần thu.
  Nói đến thơ Bình Nguyên, người ta nhớ ngay đến giọng điệu lục bát đằm thắm mượt mà, rất chân quê mà vô cùng sâu sắc. Câu thơ lục bát của Bình Nguyên rất tài hoa, hình như ông được trời phú cho tài thơ lục bát. Gần như bài lục bát nào của ông cũng có sự sáng tạo và thăng hoa, nó da diết, đằm thắm nỗi đời, nỗi người, bởi ông đã nhuần nhuyễn được với cốt cách truyền thống mà không xa lạ với hiện đại. Ông biết thổi đời sống thực tại vào thơ một cách liều lượng, đem lại cho người đọc cảm giác vừa gần gũi, vừa mới lạ, xưa mà không hề cũ, uyển chuyển, vững chãi:
  Dễ nhận thấy trong thơ Bình Nguyên có một giọng điệu rất riêng, đó là giọng điệu suy tư sâu lắng. Dường như mỗi bài thơ của ông đều ẩn chứa những suy ngẫm nhiều chiều về con người và cuộc đời. Bởi hơn ai hết, ông luôn ý thức đúng thiên chức của người cầm bút, và có một quan niệm nghệ thuật rõ ràng, thẳng thắn.
  Một số bài thơ trong tuyển tập: Chiều cuối năm, Tiếng chim trong đêm, Em có nhớ mùa thu?, Những sợi tóc, Chỉ gió mùa thu biết…
  • Hoa Thảo Mộc
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Bình Nguyên
  • 544 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/hoa-thao-moc-187718.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page