Hoa Từng Mùa (NXB Hội Nhà Văn 2007) - A. Maurois, 260 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jan 15, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hoa Từng Mùa
  NXB Hội Nhà Văn 2007
  A. Maurois
  Dịch: Nguyễn Sinh, Đào Quang Bính
  260 Trang
  Trước khi đọc Hoa từng mùa, tôi mới chỉ nhìn thấy cái tên A. Maurois ở… hiệu sách. Và sau khi đọc xong, tôi đột ngột muốn lục tung internet lên để xem A.Maurois là ai. Hóa ra ông là André Maurois, một nhà văn Pháp nổi tiếng từ thời Thế chiến thứ 2. Hoa từng mùa trở thành một trong những cuốn sách tôi luôn muốn giới thiệu với tất cả những ai muốn đọc sách văn học.
  Phải nói rằng, Hoa từng mùa thu hút bởi một bút pháp nhẹ nhàng mà tinh tế. Những câu chuyện diễn ra dưới ngòi bút của André Maurois một cách tự nhiên. Thậm chí ngay cả khi người đọc đã có thể đoán được đoạn kết truyện ngắn thế nào, họ cũng vẫn sẽ dõi theo từng dòng văn cho đến dấu chấm hết. Tác giả viết như không viết, kể như không kể. Cảnh giới này, trong võ thuật được gọi với cái tên “vô chiêu”. Chính từ những gì bình dị nhất, người ta thấy tình người và tình đời sóng sánh.
  Mỗi một truyện ngắn trong tập truyện là một khúc nhạc nhẹ nhàng, thấm đẫm chất nhân văn. Chúng được viết rất đẹp. Nếu bạn đã mệt mỏi với những tiểu thuyết trinh thám, phiêu lưu, những cuốn sách nghiên cứu dày cộp, những âu lo buồn giận đời thường, Hoa từng mùa sẽ đem đến cho bạn khoảng lặng tư duy cần thiết. Tập truyện là một bó hoa tập hợp những bông hoa thơm nhất, hoa từng mùa, mùa nào cũng đầy hoa.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page