Hoàng Sa-Trường Sa Trong Vòng Tay Tổ Quốc Tập 2 (NXB Giáo Dục 2013) - Hồng Châu, 327 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by admin, Mar 22, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hoàng Sa-Trường Sa Trong Vòng Tay Tổ Quốc Tập 2
  Nghĩa tình cả nước với Hoàng Sa - Trường Sa
  NXB Giáo Dục 2013
  Hồng Châu, Minh Tân
  327 Trang
  Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo nằm giữa Biển Đông, như tấm lá chắn cho các dải đất liền dọc bờ biển nước ta từ Quảng Trị đến Cà Mau. Đó là hai quần đảo mà cha ông chúng ta đã chiếm hữu thật sự, chiếm hữu liên tục và hòa bình cách đây hàng mấy trăm năm. Đó là phần lãnh thổ mà các thế hệ người Việt tiếp nối nhau vượt qua dông bão đến với đại dương để khám phá, khai khẩn những vùng đất mới, tạo nên dáng hình Tổ quốc hôm nay. Và, đó cũng là nơi thể hiện khát vọng vươn xa, ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam mà thế hệ hôm nay và mai sau phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn, phát huy.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Nằm giữa Biển Đông, ở một vị trí mang tầm chiến lược cả về kinh tế và quân sự, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa ngày càng có sức hút với nhiều quốc gia trong thời đại mà nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng bị cạn kiệt. Vì vậy, trong bốn thập niên gần đây, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa đã trở thành điểm nóng của khu vực Biển Đông.

  Người dân đất Việt sinh sống và làm ăn ở nơi đầu sóng ngọn gió này, dù là người chiến sĩ hay những ngư dân đều phải đối mặt từng giờ từng phút với biết bao thử thách, hiểm nguy rình rập. Họ đã trở thành biểu tượng của đức quả cảm hi sinh trong chiến đấu và lao động, không ít người vì chủ quyền Tổ quốc đã vĩnh viễn ra đi, hóa thân vào hồn thiêng đất nước.
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page