Hoạt tính vi sinh vật đất - Ths. Bạch Phương Lan, 153 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Nov 3, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chuyên đề Hoạt Tính Vi Sinh Vật Đất dùng để giảng cho sinh viên chuyên ngành Công Nghệ Sinh Học với thời lượng 30 tiết. Điều kiện tiên quyết là trước khi nghe giảng môn học này sinh viên đã được học qua các giáo trình cơ sở thuộc lĩnh vực Sinh Học, bao gồm :
  - Sinh Học Tế Bào
  - Vi Sinh Vât Học đại cương
  - Hoá Sinh Học đại cương
  - Sinh Lý Thực Vật
  Vì lý do trên, trong tài liệu này không nhắc lại những kiến thức cơ bản mà sinh viên đã được trang bị ở các năm học trước – trừ trường hợp có yêu cầu riêng. Tài liệu này cũng chỉ đề cập đến những kiến thức cốt lõi về các hoạt động sinh học của khu hệ vi sinh vật đất và mối tương tác giũa chúng với các yếu tố có mặt trong Hệ Sinh Thái Đất, đặc biệt là với cây trồng – có thể xem như đây là phần cứng của bài giảng. Trong quá trình giảng dậy, giảng viên sẽ phát triển bài giảng theo hướng mở rộng và nâng cao kiến thức; đồng thời có thể bổ sung những thông tin có liên
  quan theo hướng cập nhật những thành tựu mới trong Khoa Học - Công Nghệ. Để làm tốt vịêc cập nhật, giảng viên rất nên khuyến khích sinh viên cùng tham gia truy cập trên mạng và theo dõi các tạp chí chuyên ngành – thông qua đó rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học và kỹ năng xử lý tài liệu tham khảo.
  Hy vọng rằng những trang viết này còn có thể dùng làm tư liệu cho việc nghiên cứu và học tập ở các lĩnh vực lân cận (như Vi Sinh Trồng Trọt, Bảo Vệ Thực Vật…). Tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiêp và các nhà chuyên môn trong các lĩnh vực có liên quan để lần tái bản sau đựợc hoàn thiện hơn. Trong quá trình biên soạn, chúng tôi đã nhận được sự hợp tác tích cực của CN. Nguyễn Khoa Trưởng trong vịêc sưu tầm tài liệu và trình bầy bản thảo trên máy vi tính, xin chân thành cám ơn!

  Download Link:
  http://ebook.moet.gov.vn/resources/iportal/ebook/uploads/Library/20112395642.pdf
  eBook có trong tuyển tập DVD Sinh Học

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page