Học Cách Làm Chủ Quỹ Thời Gian (NXB Văn Hóa Thông Tin 2009) - Hoàng Nguyên, 238 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Doanh Nhân' started by admin, May 25, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Học Cách Làm Chủ Quỹ Thời Gian
  NXB Văn Hóa Thông Tin 2009
  Hoàng Nguyên, Thanh Tâm
  238 Trang

  Thời gian là vô cùng quý giá đối với mỗi người, muốn hoàn thành một việc gì đó bạn cũng cần phải có thời gian. Trong khi đó, thời gian lại không phải là một cái gì đó vô tận, thậm chí nó còn qua đi rất nhanh chóng. Làm thế nào để quản lý được quỹ thời gian của chính mình và để sử dụng nó một cách hiệu quả không dễ dàng chút nào.
  Khái niệm "làm chủ thời gian" có lẽ sẽ được nhiều người ưa dùng hơn bởi khi bạn đã làm chủ được thời gian có nghĩa là bạn là người tạo ra nó chứ không phải là ‘nạn nhân" của nó. Một khi bạn kiểm soát được thời gian của chính mình, bạn sẽ làm được bất cứ thứ gì bạn muốn và bạn cần. Để làm được điều đó, bạn phải lên kế hoạch cho cuộc sống của mình để sống một cách có ý thức.

  Trước tiên, bạn phải xác định rõ:
  - Hướng đi của bạn là gì
  - Mục đích của bạn
  - Quyết định của bạn dựa trên cơ sở nào
  - Điều gì là quan trọng với cuộc sống của bạn
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Sau đó là sống một cách có ý thức, bạn phải vạch ra những thứ cần làm giống như một "bản đồ cuộc sống". Thứ nhất, để làm chủ thời gian, bạn phải nhận thức rõ đâu là khả năng thực sự của bạn và đâu là sự may mắn mà bạn có được.

  Sau khi đã làm điều đó, bạn hãy lên danh sách những nhiệm vụ mà mình phải hoàn thành cả trong công việc kinh doanh lẫn cuộc sống hàng ngày (bao gồm cả những việc bạn làm không tốt, những việc bạn làm tạm ổn và những việc bạn có thể hoàn thành tốt).

  Chia sẻ kế hoạch này với những người khác và giao phó những việc cần phải làm cho họ. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào những thế mạnh của mình, tập trung vào mục đích của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy "quá tải" trong công việc cũng như cuộc sống, tinh thần sẽ thoải mái hơn rất nhiều.
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page