Hỏi Đáp Về Giáo Dục Trẻ Bảo Vệ Môi Trường Trong Trường Mầm Non - Trần Lan Hương, 76 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Phổ Thông' started by quanh.bv, Apr 2, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sổ Tay Giáo Viên Mầm Non - Hỏi Đáp Về Giáo Dục Trẻ Bảo Vệ Môi Trường Trong Trường Mầm Non
  NXB Giáo Dục
  Trần Lan Hương
  76 Trang
  Thực hiện Chỉ thị 36/CT-TW của Bộ Chính trị ngày 25/06/1998 về “Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” và Quyết định số 1363/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 17/10/2001 phê duyệt đề án "Đưa các nội dung bảo vệ môi trường vào hệ thống giáo dục quốc dân", trong những năm qua ngành Giáo dục mầm non đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ ngay từ lứa tuổi nhỏ. Đã có những công trình nghiên cứu về việc đưa giáo dục môi trường vào chương trình chăm sóc – giáo dục trẻ với mục đích hình thành ở trẻ tiền đề của văn hoá sinh thái, những giá trị và phẩm chất liên quan đến thái độ đối với môi trường như hiểu về môi trường, yêu quý môi trường, tôn trọng và chăm sóc môi trường, có thái độ thân thiện đối với thế giới tự nhiên.
  Mặc dù vậy, vấn đề giáo dục bảo vệ môi trường vẫn là vấn đề mới trong đào tạo giáo viên mầm non : thời lượng ít, nội dung rời rạc, chưa có hệ thống, hầu hết chỉ chú trọng nêu hiện tượng. Các kiến thức cũng như kĩ năng bảo vệ môi trường, sự hiểu biết về phương pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ của giáo viên còn yếu. Điều này làm cho giáo viên lúng túng trong việc cung cấp kiến thức cũng như phát triển và duy trì mối quan tâm về môi trường cho trẻ. Giáo viên thiếu khả năng mở rộng vấn đề, không tận dụng được những tình huống thực trong cuộc sống hằng ngày của trẻ để giáo dục cũng như thúc đẩy sự quan tâm của trẻ đối với môi trường.
  Việc biên soạn những tài liệu tham khảo giúp cho giáo viên mầm non có thể tự tra cứu, tự nâng cao trình độ bản thân trong lĩnh vực giáo dục bảo vệ môi trường là hết sức cần thiết. Do đó, trong tủ sách Sổ tay giáo viên mầm non chúng tôi tập trung biên soạn 3 tài liệu về lĩnh vực giáo dục môi trường :
  1. Những kiến thức cơ bản về môi trường.
  2. Hỏi đáp về giáo dục bảo vệ môi trường trong trường mầm non.
  3. Những hoạt động giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.
  “Hỏi đáp về giáo dục bảo vệ môi trường trong trường mầm non” cung cấp những hiểu biết cơ bản về giáo dục môi trường nói chung và trong ngành mầm non nói riêng. Trong đó, tài liệu chú trọng cung cấp cho giáo viên mầm non phương pháp tổ chức các hoạt động giúp trẻ hình thành ý thức bảo vệ môi trường. Phần cuối của tài liệu chúng tôi mô tả một số thực nghiệm mới để giáo viên mầm non tham khảo. Rất mong nhận được những ý kiến góp ý quý báu của các cô giáo và các bạn đồng nghiệp quan tâm đến lĩnh vực giáo dục môi trường.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Tiểu Học-Mầm Non

  http://goo.gl/aLaztT

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page