Hỏi Đáp Về Trồng, Chăm Sóc Ngô, Khoai, Sắn (NXB Thanh Hóa 2006) - Phan Công Chung, 167 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by quanh.bv, Jan 26, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hỏi Đáp Về Trồng, Chăm Sóc Ngô, Khoai, Sắn
  NXB Thanh Hóa 2006
  Phan Công Chung
  167 Trang
  Cây hoa màu là một trong những nguồn cung cấp lương thực bổ sung chủ yếu cho người dân ở nhiều địa phương trong cả nước ta, nhất là đối với miền núi, vùng sâu vùng xa. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về lương thực, từ cây hoa màu còn chế biến ra được nhiều mặt hàng có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, chế phẩm của ngô - khoai - sắn còn là nguồn thức ăn rất tốt cho chăn nuôi gia súc, gia cầm.
  Do vậy, có thể nói trồng cây hoa màu cũng là một cách làm kinh tế gia đình, kinh tế trang trại khá hiệu quả và được nhiều hộ nông dân quan tâm ứng dụng.
  Tuy nhiên, trong quá trình trồng và chăm sóc những loại cây này, có khá nhiều vấn đề nảy sinh thể hiện qua những câu hỏi thắc mắc của bà con nông dân gửi về cho chúng tôi trong thời gian qua như nên trồng hoa màu trên đất nào thích hợp, cách chọn giống cây tốt, các kỹ thuật bón phân, tưới tiêu, phòng trừ sâu bệnh... ra sao để cây trồng đạt năng suất, chất lượng cao. Sau khi xin ý kiến trả lời của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu về nông nghiệp, chúng tôi đã tổng hợp lại và biên soạn thành cuốn "Hỏi - đáp về trồng và chăm sóc cây hoa màu". Cuốn sách này được chia thành hai phần:
  Phần I. Trồng và chăm sóc cây ngô.
  Phân II. Trồng và chăm sóc cây khoai và sắn.
  Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng một phần nào nhu cầu của bạn đọc. Trong quá trình biên soạn, chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong được bạn đọc lượng thứ và đóng góp ý kiến để chúng tôi hoàn thiện hơn trong những lần sau.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page