Hơn Cả Điều Bạn Biết (NXB Trẻ 2010) - Michael J. Mauboussin, 378 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Tài Chính' started by admin, Jun 11, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Michael J. Mauboussin nổi tiếng khắp thế giới tài chính nhờ cách tiếp cận mang tính đột phá để giành được thành công tại Wall Street. Những phương pháp không theo truyền thống của Mauboussin đã giúp ông có một vị trí trong danh sách Smart Money của nhóm "Những Người Có Ảnh Hưởng Nhất Wall Street" và trong khảo sát All-Star của tờ Wall Street Journal. Trong quyển sách More Than You Know, Mauboussin đã chia sẻ những bí mật của mình trên đường trở thành một nhà đầu tư lão luyện, đồng thời cung cấp những công cụ vô giá để hiểu hơn những ý niệm về chọn lựa và rủi ro.
  Mauboussin đã phát triển những chiến lược đầu tư vững chắc bằng cách dựa vào những nguồn lực và lĩnh vực đa dạng. Ông xây dựng dựa trên các ý tưởng của nhiều con người uyên thâm, trong đó có Warren Buffett và E. O. Wilson, tuy nhiên ông còn thu nhận trí tuệ từ nhiều hoạt động và lĩnh vực vừa rộng vừa sâu, bao gồm cả đánh bạc, đua ngựa, tâm lý và sinh học tiến hóa. Mauboussin phân tích những chiến lược của chuyên gia bài poker David Sklansky và Puggy Pearson, xác định sự tương đồng giữa chuyện chọn bạn tình của loài cá sóc với những đợt bùng phát của thị trường chứng khoán. Những đàn kiến, những bữa tiệc Tupperware, những bàn tay có "duyên" trong môn bóng rổ, loài nấm nhầy, và cú bạt của Tiger Woods đều có nhiều điều để nói với chúng ta về quá trình đầu tư khôn ngoan.
  Hơn cả điều bạn biết được viết bằng một tư duy đầu tư chuyên nghiệp, nhưng còn mở rộng xa hơn cả thế giới kinh tế và tài chính. Mauboussin đã chia cuốn sách thành bốn phần: Triết lý đầu tư, Tâm lý học trong đầu tư, Đổi mới và Chiến lược cạnh tranh, Khoa học và Lý thuyết phức hợp. Ông còn đưa vào một danh sách tài liệu tham khảo rất hữu ích để nghiên cứu sâu hơn những đề tài mà ông đã đề cập. Như một công cụ khai sáng thật sự, Hơn cả điều bạn biết cho thấy một cách tiếp cận đa ngành gắn liền với quá trình và yếu tố tâm lý khi ra quyết định có thể mang đến cơ hội tốt nhất để đạt được hiệu quả tài chính dài hạn ra sao.
  • Hơn Cả Điều Bạn Biết
  • NXB Trẻ 2010
  • Michael J. Mauboussin
  • 378 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://www.ybook.vn/ebook/1434/hon-ca-dieu-ban-biet
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jul 19, 2020

Share This Page