Hôn (NXB Hồng Đức 2014) - Ngải Tiểu Đồ, 495 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jun 6, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hôn
  NXB Hồng Đức 2014
  Ngải Tiểu Đồ
  Dịch: Kim Thông
  495 Trang
  Hôn nhân là gì?
  Là tình yêu hơn hai mươi năm của Cố Diễn Sinh. Một mình yêu, một mình chờ, một mình buồn đau, một mình chấp nhận và một mình từ bỏ. Hôn nhân như thế vắt kiệt cô, rút đi những nhiệt huyết mãnh liệt thời trẻ, thậm chí buông tay rồi mà vẫn bị tổn thương.
  Là tình yêu không nói thành lời của Diệp Túc Bắc. Anh lặng lẽ chứng kiến và ở bên cô từ khi cô là một cô bé, rồi một thiếu nữ, rồi một phụ nữ, rồi trở thành vợ anh. Tình yêu của anh là giấu mọi thứ đi để bảo vệ thế giới trong sạch, thuần khiết của cô, và cũng để giữ cho chính anh an toàn trong chuỗi ngày đầy bất an.
  Cả hai đều như con ốc sên, giữ mọi tâm sự trong lòng, tự đeo trên lưng, cuối cùng tự đè nặng lên mình. Không ai có thể đòi hỏi người khác hiểu mình mà bản thân lại không nói ra. Cũng không ai có thể đòi hỏi tình yêu của mình được đáp lại khi không hề thổ lộ tình yêu ấy. Vì thế, cuộc hôn nhân của Cố Diễn Sinh và Diệp Túc Bắc rơi vào cái vòng luẩn quẩn lo được lo mất chỉ giữ khư khư những cảm xúc của riêng mình, yêu và được yêu mà cứ ngỡ là đơn phương. Đó là bi kịch.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page