Hợp Đồng Điện Tử Theo Pháp Luật Việt Nam (NXB Tư Pháp 2012) - Trần Văn Biên, 319 Trang

Discussion in 'Nghiên Cứu Pháp Luật' started by quanh.bv, Apr 25, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hợp Đồng Điện Tử Theo Pháp Luật Việt Nam
  NXB Tư Pháp 2012
  Trần Văn Biên
  319 Trang
  Đây là cuốn sách của TS. Luật học Trần Văn Biên, nghiên cứu viên Viện Nhà nước và Pháp luật, do Nhà xuất bản Tư pháp ấn hành tháng 3 năm 2012. Cuốn sách đề cập đến những vấn đề lý luận và thực tiễn xây dựng và hoàn thiện pháp luật Việt Nam về hợp đồng điện tử trong giai đoạn hiện nay. Đây là nhiệm vụ có tính cấp thiết và thời sự đang đặt ra cho các nhà nghiên cứu luật học cần phải làm rõ.
  Kể từ năm 2005 đến nay, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo dựng một nền tảng pháp lý cơ bản cho việc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử, khởi đầu bằng việc ban hành Luật Giao dịch điện tử và các văn bản quy phạm pháp luật khác được ban hành sau đó. Tuy nhiên, thực tiễn thực hiện pháp luật về hợp đồng điện tử những năm vừa qua cũng đã bộc lộ những hạn chế, bất cập cần hoàn thiện. Mặt khác, do đây là vấn đề mới, lại luôn có sự thay đổi và phát triển nhanh do tác động của yếu tố công nghệ, nên có nhiều vấn đề pháp lý đang và sẽ tiếp tục phát sinh tác động tới mô hình pháp luật điều chỉnh việc giao kết hợp đồng điện tử, đòi hỏi chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu để ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả điều chỉnh pháp luật, từ đó thúc đẩy hơn nữa việc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử.
  Đây là một công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc và có nhiều đóng góp mới cho sự phát triển của khoa học pháp lý chuyên ngành. Nội dung của cuốn sách chuyên khảo chứa đựng nhiều thông tin, kiến nghị, đề xuất có giá trị tham khảo tốt đối với hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập cũng như hoạt động xây dựng, hoàn thiện và áp dụng pháp luật về hợp đồng nói chung và hợp đồng điện tử nói riêng.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page