Hợp Đồng Hành Chính Trong Quản Lý Nhà Nước (NXB Đại Học Quốc Gia 2016) - Phạm Hồng Thái, 245 Trang

Discussion in 'Quản Lý Nhà Nước' started by nhandang123, May 31, 2017.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  upload_2022-8-25_14-8-48.png
  Hợp đồng hành chính là vấn đề còn rất mới mẻ trong khoa học pháp lý ở Việt Nam, tới nay mới có một vài công trình nghiên cứu, vì vậy nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn về hợp đồng hành chính chưa được nghiên cứu một cách xác đáng, pháp luật Việt Nam và thực tiễn pháp lý cũng chưa chính thức thừa nhận sự tồn tại của hợp đồng hành chính.
  Tuy vậy, trong pháp luật Việt Nam và trên thực tế đã tồn tại một số trường hợp tương tự như hợp đồng mà thực tiễn pháp lý ở các nước Châu Âu lục địa gọi là hợp đồng hành chính, còn pháp luật Việt Nam gọi là: hợp đồng làm việc, hợp đồng thầu khoán, hợp đồng đối tác công tư (PPP) và nhiều tên gọi cụ thể khác…Như vậy tên gọi của hợp đồng chưa thể hiện đầy đủ bản chất của chúng. Từ đó dẫn đến tình trạng khi có tranh chấp hợp đồng, đặc biệt là hợp đồng hợp tác công tư (PPP) và những hợp đồng có yếu tố nước ngoài việc giải quyết tranh chấp rất phức tạp, không ít những trường hợp bên đối tác tư nhân gây thiệt hại cho lợi ích công, lợi ích của những người không trực tiếp giao kết hợp đồng sẽ rất khó có thể được bồi thường một cách xứng đáng. Vụ công ty Vedan gây thiệt hại cho nông dân các tỉnh Đồng Nai; Bà Rịa Vũng Tàu, TPHCM và vụ Fomusa gây ô nhiễm môi trường biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế là một ví dụ điển hình.
  Xuất phát từ thực tiễn đó, việc nghiên cứu để làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn áp dụng hợp đồng hành chính không chỉ để nhận thức, mà để vận dụng vào việc xây dựng , hoàn thiện pháp luật về hợp đồng hành chính, sử dụng hợp đồng hành chính trong hoạt động công vụ và cung cấp dịch vụ công là vấn đề cần thiết, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn ở nước ta hiện nay. Với mục đích đó khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội đã biến soạn cuốn sách “Hợp đồng hành chính trong quản lý nhà nước”.
  • Hợp Đồng Hành Chính Trong Quản Lý Nhà Nước
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2016
  • Phạm Hồng Thái
  • 245 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/57563
  https://drive.google.com/file/d/1yQlnVwKIH-GQXv38wLWi-IGmTKZ2eEc9
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Aug 25, 2022

Share This Page