Hướng Dẫn Căn Bản Vẽ Chân Dung Chất Liệu Chì, Than - Phạm Ngọc Nga, 42 Trang

Discussion in 'Văn Hóa Học' started by admin, Jul 4, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  Trong mọi thời đại, con người luôn là mục tiêu phát triển của xã hội đồng thời là chủ thể của lịch sử. Ngoài việc không ngừng nâng cao giá trị vật chất lẫn tinh thần, con người còn có nhu cầu sáng tạo cái đẹp để phục vụ cho cuộc sống của mình. Ngày nay, đất nước ta đang trong trong xu thế hội nhập và phát triển, các lĩnh vực nghệ thuật nói chung và hội hoạ nói riêng, được xem như món ăn tinh thần không thể thiếu.
  Các hoạ sĩ đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo để đưa cái đẹp vào tranh. Vẽ theo hiện thực cũng chính là nền tảng của nghệ thuật tạo hình. Sự hiện diện của con người trong tác phẩm hội hoạ không những khơi dậy nguồn cảm xúc trong sáng mang tính nhân văn mà còn góp phần vào việc xây dựng thị hiếu thẩm mĩ đối với các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Hiện nay, việc nghiên cứu chân dung con người thông qua môn học vẽ hình hoạ, được xem là quan trọng trong các trường dạy Mĩ thuật, đồng thời vẽ chân dung cũng là môn thi dành cho các thí sinh tham dự kì thi tuyển vào trường Đại học Kiến trúc – khoa Mỹ thuật Công nghiệp, trường Đại học Mỹ thuật – khoa Mỹ thuật Ứng dụng.
  Việc thể hiện các chất liệu khác nhau như : chì, than, phấn tiên, sơn dầu, bột màu, màu nước v.v…lên tranh vẽ, cho thấy việc tái tạo lại vẻ đẹp của con người càng trở nên đa dạng và phong phú. Nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu thiết thực của các anh chị em sinh viên và các bạn yêu thích môn học có tính sáng tạo này, chúng tôi biên soạn tập sách :HƯỚNG DẪN CĂN BẢN VẼ CHÂN DUNG CHẤT LIỆU : CHÌ, THAN để góp phần giúp các bạn có điều kiện tự nghiên cứu và thực hành bài vẽ. Với nội dung được trình bày cô đọng, chắt lọc dễ hiểu, chúng tôi mong nhận được ý kiến của bạn đọc xa gần để tập sách này được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản.

  Download Link:
  eBook có trong tuyển tập DVD Mỹ Thuật

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Feb 18, 2014

Share This Page