Hướng Dẫn Tổ Chức Hoạt Động Văn Hoá Xã Hội Trong Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú

Discussion in 'Tủ Sách Phổ Thông' started by quanh.bv, Apr 5, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hướng Dẫn Tổ Chức Hoạt Động Văn Hoá Xã Hội Trong Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú
  NXB Giáo Dục 2012
  Lê Nguyên Quang
  160 Trang
  Hoạt động văn hoá xă hội trong nhà trường là bộ phận quan trọng của hoạt động giáo dục nói chung. Hoạt động văn hoá xă hội là sự nối tiếp các hoạt động dạy học, thể hiện nguyên lí giáo dục học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với xă hội; đồng thời giúp học sinh h́nh thành, phát triển nhân cách toàn diện và hoà nhập cộng đồng nơi các em sinh sống.
  Tuy nhiên, nhiều trường phổ thông hiện nay, nhất là các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú và trung học cơ sở miền núi, vùng dân tộc khi tổ chức một số hoạt động văn hoá xă hội vẫn gặp không ít khó khăn, lúng túng...
  Nhằm cung cấp thêm thêm tài liệu hướng dẫn cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú và trung học cơ sở miền núi, vùng dân tộc, qua đó tạo điều kiện cho học sinh được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động văn hoá xă hội theo định hướng của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Dự án Phát triển giáo dục THCS II (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu giáo dục dân tộc (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) tổ chức biên soạn tài liệu Hướng dẫn tổ chức hoạt động văn hoá xă hội trong trường phổ thông dân tộc nội trú thuộc bộ tài liệu GIÁO DỤC HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ (Một số vấn đề đặt ra trong bối cảnh của quá trình phát triển).
  Ngoài Tóm tắt nội dung cơ bản bằng tiếng Anh, nội dung cụ thể của tài liệu là những chuyên đề hướng dẫn chi tiết các kịch bản cũng như quy trình tổ chức, triển khai các hoạt động văn hoá xă hội từ năm nội dung chính của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” phù hợp với điều kiện của nhà trường và hoàn cảnh cụ thể của địa phương; đồng thời giúp cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh có cơ sở để sáng tạo và làm đậm nét bản sắc của trường mình, địa phương mình. Các chuyên đề được sắp xếp theo nhóm hoạt động văn hoá xă hội :
  - Nhóm Tổ chức sự kiện gồm 6 chuyên đề (từ chuyên đề 1 đến chuyên đề 6)
  - Nhóm Rèn kĩ năng sống gồm 4 chuyên đề (từ chuyên đề 7 đến chuyên đề 9)
  - Nhóm Câu lạc bộ gồm 3 chuyên đề (từ chuyên đề 10 đến chuyên đề 12)
  - Nhóm Hội thảo gồm 3 chuyên đề (từ chuyên đề 13 đến chuyên đề 15)
  Các chuyên đề có tính độc lập tương đối, vì thế tuỳ theo điều kiện, hoàn cảnh từng trường và tuỳ mức độ, yêu cầu, có thể sử dụng riêng, sử dụng phối hợp hoặc lồng ghép các chuyên đề với các hoạt động giáo dục khác của nhà trường.
  Chúng tôi hi vọng tài liệu này sẽ giúp các thầy cô giáo, các em học sinh thực hiện tốt công tác hoạt động văn hoá xă hội trong nhà trường.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Giáo Dục

  http://goo.gl/FGCztR

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page