Hương Núi Hồn Rừng (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Trần Đàm, 181 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 17, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-17_9-7-25.png
  Nhiếp ảnh cũng giống như tất thảy những môn nghệ thuật khác, muốn sống và tồn tại trong địa hạt này, đam mê thôi chưa đủ, mà còn là sự may mắn được trời phú cho ít nhiều năng khiếu. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Đàm là một người may mắn như thế. Nhiếp ảnh Trần Đàm – Hương núi - hồn rừng là tuyển tập những tác phẩm tiêu biểu của ông.
  Dường như những kỷ niệm tuổi thơ đã đọng lại trong tâm trí nghệ sĩ Trần Đàm, thôi thúc ông phải hướng ống kính về quê hương, để tri ân vùng đất đã sinh ra ông và nuôi dưỡng tâm hồn ông. Với chiếc máy ảnh, ông thường xuyên rong ruổi đó đây trên mảnh đất xứ Thanh bình dị mà nên thơ để tìm nguồn cảm hứng sáng tác. Ông cần mẫn bước đi trên con đường nghệ thuật mình đã chọn với niềm say mê mãnh liệt để rồi lại trăn trở với những đề tài và bắt đầu cho những cuộc săn tìm khoảnh khắc mới với mong muốn thổi hồn cuộc sống đời thường qua những tấm ảnh của mình.
  Ảnh của Trần Đàm dù là ảnh sinh hoạt, ảnh phong cảnh hay ảnh chân dung…, đằng sau chúng, bao giờ cũng là một khát vọng sống, một khát khao sống, và một khát khao vươn tới những điều tốt đẹp. Xem ảnh của ông, dễ dàng cảm nhận được những nét riêng, khó có thể trộn lẫn với các tác giả khác. Điều này được thể hiện rõ qua chủ đề được tác giả chọn lựa; sự hài hòa trong bố cục, đường nét, ánh sáng. Trần Đàm không chạy theo một trường phái nào cả. Ảnh của ông tìm cái đẹp cổ điển, chân phương, rất gần với hội họa do bố cục, đường nét, màu sắc. Và không đơn thuần là phản chiếu cuộc sống, mỗi bức ảnh tác giả còn như muốn truyền tải những thông điệp, những triết lý sâu xa.
  • Hương Núi Hồn Rừng
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Trần Đàm
  • 181 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://lib.tgu.edu.vn/opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=30322
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page