Hy Vọng Mặt Trời (NXB Sân Khấu 2020) - Nguyễn Thị Mai Phương, 398 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 29, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-29_22-20-20.png
  Nhà văn Nguyễn Thị Mai Phương vốn gắn liền với thể loại truyện ngắn, tản văn. Hy vọng mặt trời là tuyển tập những tản văn tiêu biểu của chị.
  Sinh ra, lớn lên và dành trọn quãng thời gian đã qua gắn với những mảnh đời xứ Bắc, các sáng tác của nhà văn Nguyễn Thị Mai Phương ngoài thể hiện tiếng nói chung của người phụ nữ hiện đại, còn mang nét riêng in đậm dấu ấn vùng miền. Tiếng nói đó đã làm nên những tản văn vừa hòa mình vào dòng chảy chung sáng tác của các nhà văn nữ đương đại, vừa giữ được nét độc đáo từ việc tác giả khai thác đề tài, chủ đề đến ngôn ngữ, giọng điệu.
  Tản văn của tác giả Nguyễn Thị Mai Phương giàu chất thơ. Chất thơ tạo nên những câu văn miêu tả thiên nhiên đẹp tới nao lòng. Để có được chất thơ thấm đẫm trong từng câu văn, đó phải là tâm hồn một văn sĩ tỉ mỉ trong quan sát và cẩn trọng trong từng con chữ. Nếu không có vốn sống, cái nhìn tinh tế khi quan sát thiên nhiên, con người lẫn tài sử dụng ngôn từ, có lẽ tản văn của chị đã không nhẹ nhàng, đằm thắm, ngọt ngào đến vậy.
  Một số tản văn được giới thiệu trong tuyển tập: Ngoài kia là trời biếc, Như là sương khói, Khu vườn tinh khiết, Gió ở hiên nhà, Im lặng và mơ…
  • Hy Vọng Mặt Trời
  • NXB Sân Khấu 2020
  • Nguyễn Thị Mai Phương
  • 398 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/727574
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page